Chỉ tiêu tuyển sinh

Thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 – 2025

19/03/2024

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 – 2025, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh với các khối: 1,2,6,7,10 với tổng 700 học sinh.

Đi vào hoạt động 02 năm học, được kế thừa và phát huy những giá trị bền vững trong lòng tập đoàn công nghệ hàng đầu cả nước FPT, với triết lý giáo dục nhất quán “Giáo dục và đào tạo là quản trị việc tự học của người học”, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh đã luôn nhận được sự tin tưởng và đồng hành quả các bậc phụ huynh, từng bước khẳng định vị thế là ngôi trường hàng đầu trong việc đi tiên phong đổi mới phương pháp giáo dục.

Trường mang tới cho học sinh những cơ hội được trải nghiệm học tập đa dạng, khuyến khích sự sáng tạo và đam mê nghiên cứu của các em. Trang bị cho các em các kỹ năng, tư duy để từng bước trở thành công dân thời đại số 4.0.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Để chuẩn bị cho năm học 2024 – 2025 , Nhà trường công bố chỉ tiêu tuyển sinh cho từng khối cấp cụ thể như sau:

Khối 1: 240 học sinh;

Khối 2: 60 học sinh;

Khối 6: 190 học sinh;

Khối 7: 60 học sinh;

Khối 10: 150 học sinh;

Khối khác: Sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

Hình thức tuyển sinh:

Đối với khối 1:

Trường sẽ thực hiện theo hình thức phỏng vấn đánh giá học sinh theo các nội dung đánh giá bao gồm:

• Khả năng tương tác
  • Năng lực ngôn ngữ
  • Chỉ số cảm xúc (EQ) của học sinh

Khối 2:

Bài đánh giá năng lực đầu vào khối 2 nhằm đánh giá khả năng tư duy, phân tích, lập luận trong việc giải quyết vấn đề của học sinh.

Theo quy chế tuyển sinh, căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường sẽ tổ chức cho thí sinh đánh giá năng lực đầu vào lớp 2 thông qua các bài kiểm tra tư duy:

• Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt
  • Tư duy Khoa học

Khối 6,7:

Đối với học sinh Khối 6,7 các em sẽ thực hiện bài kiểm tra nhằm đánh giá đầu vào thông qua các bài kiểm tra:

• Tư duy ngôn ngữ Tiếng việt
  • Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh
  • Tư duy Khoa học

Khối 10:

Áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh: Xét tuyển bằng điểm học bạ THCS hoặc điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức hoặc thành tích học tập.
Xét học bạ

– Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên.

– Đối với các trường THCS ghi nhận điểm trung bình môn theo cả năm học (không có điểm trrung bình môn theo từng học kỳ), điểm xét tuyển mỗi kỳ có thể được thay thế bằng điểm trung bình môn năm học lớp 8 hoặc lớp 9 nhân đôi.

– Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương tổ chức:

– Nhà trường căn cứ vào điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng anh trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương. Điểm xét tuyển sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thực tế thi vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 của địa phương.

– Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS từ loại khá trở lên.

Xét tuyển dựa vào thành tích học tập

– Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên

– Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:

+ Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.

+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:

. Đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT…

Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.

Đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.

– Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

– Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT

Địa chỉ: Lô CCC1, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh

Trân trọng,

Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT