Chương trình Tiếng Anh

05/04/2022

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập, dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại FSchool. Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh FSchool còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường về với giáo trình tiếng Anh quốc tế cùng giáo viên nước ngoài và loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Môn tiếng Anh tại trường giảng dạy theo giáo trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nằm trong khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do Chính phủ ban hành. Giáo trình bao gồm 10 chủ đề một năm học, mỗi học kỳ 5 chủ đề.

Tuy nhiên, tại FSchool, học tập không chỉ là đọc viết trong sách vở. Với những chủ đề sẵn có trong chương trình, giáo viên thường để học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực.

Với đề bài như vậy, lớp học được chia thành các nhóm nhỏ, vẽ poster sau đó thuyết trình về kế hoạch của mình giành cho 2 vị lãnh đạo cấp cao, tất cả đều bằng tiếng Anh. Các bạn rất háo hức với bài tập này, vì vừa thời sự vừa gắn với chủ đề du lịch thú vị.