Trò chuyện cùng chủ nhân của học bổng 195 triệu từ Trường THPT FPT Cần Thơ

18/06/2021

Vừa qua, Trường THPT FPT Cần Thơ đã có cuộc trò chuyện với các bạn học sinh xuất sắc đến từ các tỉnh thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã giành được học bổng 100%. Các bạn nhận được học bổng đã không giấu được niềm hạnh phúc và chia sẻ niềm vui ấy với những thầy cô tại Trường THPT FPT Cần Thơ.

Trường THPT FPT Cần Thơ luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập trong một trường với có cơ sở vật chất tốt nhất để mang đến nhiều cơ hội và trải nghiệm. Chính vì vậy, vào năm 2021 này, nhà trường đã quyết định lựa chọn những học sinh ưu tú nhất, đáp ứng đủ điều kiện của trường để nhận học bổng danh giá này.

Bạn cảm thấy thế nào khi biết tin mình nhận được học bổng toàn phần tại Fschool?

Bạn Trương Thảo Quyên, học sinh lớp 9B tại Trường Thực Hành Sư Phạm. Bạn là 1 trong những học sinh xuất sắc giành được học bổng 100% của THPT FPT đã có những chia sẻ: “Cảm giác đầu tiên của em sau khi biết mình được nhận học bổng 100% của Fschool là bất ngờ lắm luôn ạ, xen lẫn với vui mừng thì em cũng hơi lo vì em sẽ phải đi học xa nhà. Hè này, em nghĩ mình có nhiều thời gian rảnh nên em sẽ cố gắng trang bị mọi thứ thật sẵn sàng trước khi nhập học. Đầu tiên, em nghĩ mình cần chuẩn bị những thứ cần thiết cho việc học tập như sách, vở, v.v… Thứ 2, em nghĩ mình cần trang bị những kỹ năng quan trọng trong đời sống như: kỹ năng giao tiếp để có thể tự tin, hòa đồng với bạn bè mới hay là kỹ năng xử lí tình huống,… Bên cạnh đó thì em cũng sẽ rèn luyện cho mình  một sức khỏe tốt, một tâm lý vững vàng và kiến thức để đối mặt với những khó khăn khi sống xa nhà ạ.”

Trương Thảo Quyên – Cô nữ sinh đến từ Sóc Trăng với thành tích nổi bật là Giải 1 kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Vật lý 

Chủ nhân sở hữu những suất học bổng 100% tiếp theo của Fschool tiếp theo đó là bạn Nguyễn Nhật Khánh và Lưu Hữu Bình:

“Khi mà vừa hay tin là em đạt được học bổng thì đầu tiên trong lòng em cảm thấy thỏa mãn, vì sự nỗ lực của em cả năm qua đã được đền khi em đã giành được giải cao trong kì thi HSG cấp tỉnh” –  Bạn Nguyễn Nhật Khánh, học sinh lớp 9/5, Trường THCS Chu Văn An chia sẻ.

“Em đã sử dụng những kiến thức mà mình học được ở trường và tự học ở nhà từ trước tới bây giờ để giải mã được đề toán trắc nghiệm tư duy logic. Em vô cùng vui sướng khi biết là mình nhận được hôc bổng 100%, nó đã giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình em. Em sẽ ôn lại những kiến thức của năm học cấp 2 để chuẩn bị cho năm học cấp 3 tới.” – Vài lời chia sẻ của bạn Lưu Hữu Bình, học sinh lớp 9B, Trường TH-THCS Thị Trấn Vĩnh Thuận.

Lưu Hữu Bình – Chàng trai có thành tích học tập xuất sắc đã giành được học bổng toàn phần tại Fschool Cần Thơ

Em đã vượt qua kỳ thi học bổng tại Fschool như thế nào?

Để trúng tuyển thôi đã khó, nhận được học bổng cao lại càng khó hơn nữa. Vì vậy, để giúp các bạn thi sau đạt được những kết quả tốt nhất thì bạn Lưu Hữu Bình – một trong những học sinh đạt học bổng toàn phần Fschool đã có những chia sẻ: “Em đã sử dụng những kiến thức mà mình học được ở trường và tự học ở nhà từ trước tới bây giờ để giải mã được đề toán trắc nghiệm tư duy logic”

Em đã đặt cho mình mục tiêu khi học tại Fschool chưa?

Chuẩn bị bước vào ngôi trường Fschool, cả 3 bạn học sinh đều mang trên mình những mục tiêu và hoài bão riêng. Chia sẻ với những thầy cô tại Fschool, bạn Nguyễn Nhật Khánh nói rằng: “Sau 3 năm học tại Fschool, em mong bản thân mình sẽ cao lên thật nhiều, hoàn thiện hơn về ngoại hình cũng như tính cách, tự lập hơn và ít dựa dẫm vào người khác hơn. Mong là sau 3 năm, em sẽ đủ trưởng thành để có thể tự mình bước vào thế giới ngoài kia mà không cần có sự dìu dắt của bố mẹ.”

Khá giống với bạn Nhật Khánh, bạn Trương Thảo Quyên cũng đã có những chia sẻ về mục tiêu của mình khi học tại Fschool: “Mục tiêu của em là em sẽ trở thành một người tự lập, rèn luyện cho mình các kiến thức và kĩ năng quan trọng để tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống.”

Em muốn nói gì với ba mẹ khi bắt đầu học nội trú tại Fschool?

Khó khăn nhất của nhiều bạn học sinh khi bước vào môi trường học nội trú tại Fschool đó là các bạn phải xa nhà, xa bố mẹ. Chính vì vậy, sau khi biết tin mình nhận được học bổng toàn phần tại Fschool, bạn Nhật Khánh, học sinh lớp 9/5, Trường THCS Châu Văn An (Vĩnh Long) đã có vài lời nhắn nhủ đến ba mẹ mình: “Trước khi bắt đầu học tại Fschool, em muốn nói với bố mẹ là đừng lo cho con, bởi Fschool là một ngôi trường rất tốt để con phát triển về mọi mặt. Tuy thời gian đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng sẽ dần quen với cuộc sống xa nhà, làm quen được với các bạn mới. Con cũng được học tập trong 1 ngôi trường hiện đại với mô hình dạy học khác hẳn với các trường công lập khác, rèn luyện tính tò mò, tự giác tìm tòi. Đồng thời, con cũng sẽ rèn được cho mình khả năng tự quản lí tài chính của bản thân, không tiêu xài hoang phí. Lỡ có gì khó khăn thì bên con luôn có sự quan tâm từ các thầy cô quản nhiệm, của giáo viên cũng như của các bạn ở cùng phòng.”

Lưu Hữu Bình – Chàng trai có thành tích học tập xuất sắc đã giành được học bổng toàn phần tại Fschool

Em có muốn gửi vài lời đến các bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh cấp 3 không?

Để giúp các bạn cảm thấy tự tin trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh cấp 3, bạn Nhật Khánh đã có vài lời gửi gắm rằng: “các bạn hãy làm hết mình trong kì thi sắp tới, chú trọng sức khỏe, đừng ôn quá mức dễ mắc bệnh, trước ôn thi thì ngủ cho thật đã để tinh thần sảng khoái, ăn uống đầy đủ, không quá lo lắng, căng thẳng, đem theo đủ các vật cần thiết và nhớ kiểm tra lại trước khi vào phòng thi, nếu có thắc mắc gì thì hỏi giám thị và nhớ đi vệ sinh trước khi thi.”

Là một trong những trường cấp 3 tư thục chất lượng của Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Trung học Phổ thông FPT Cần Thơ hy vọng đây sẽ là nơi lý tưởng để các bạn học sinh phát huy tối đa những tiềm năng và sức sáng tạo của mình.