Giao lưu trao đổi văn hóa: Gắn kết, hữu nghị giữa học sinh FSchool Bắc Ninh và Tohoku Gakuin School Nhật Bản

03/01/2024

Đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản như trở nên gần gũi hơn bao giờ hết với học sinh Nhà F trong Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa Việt - Nhật giữa học sinh FSchool Bắc Ninh và Trường Tohoku Gakuin School, dưới sự kết nối của Phòng Hợp tác Quốc tế Fschool HO và Tổ chức Global citizen.

Với vốn kiến thức Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp được trau dồi tại trường, FSchooler tự tin sử dụng tiếng Anh để làm quen và giao tiếp với các bạn nước ngoài. Các bạn học sinh trường Tohoku Gakuin School giới thiệu về văn hóa xứ Hoa Anh Đào và các hoạt động học tập và trò chơi truyền thống Kendama, đáp lại những tình cảm đó học sinh Nhà F đem tới các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu trao đổi văn hóa qua ngôn ngữ, giới thiệu tới học sinh Nhật Bản những nét đẹp văn hóa của Việt Nam như tiết mục: Múa sạp Tây Bắc, các món ăn đặc sản vùng quê Kinh Bắc.

Kết thúc chương trình, cô Hoàng Ngọc Minh – Trưởng ban Đào tạo FPT Schools Bắc Ninh đã tặng quà lưu niệm tới Đại diện Trường Tohoku Gakuin. Vẫn còn rất nhiều các chương trình giao lưu văn hóa đa quốc gia đặc sắc sẽ được Nhà F tổ chức thường niên dành cho FSchoolers. Hy vọng đây sẽ là cầu nối, cơ hội để học sinh Nhà F được giao lưu, học hỏi những kiến thức mới, văn hóa mới từ những người bạn Quốc tế.