Dự án liên môn Xã hội với chủ đề “Khát vọng rẻo cao” để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với FSchooler

12/12/2023

Học tập qua dự án đang là phương pháp được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Việc thực tế hóa các môn học dài và cần phải ghi nhớ nhiều như: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý...luôn là thách thức đối với học sinh, nhận thấy những đặc điểm ưu việt của phương pháp này, Tổ Xã hội FSchool Bắc Ninh tổ chức dự án liên môn học với chủ đề "Khát vọng rẻo cao" qua đó giới thiệu tới học sinh nét văn hóa, lễ hội, ẩm thực và phong tục của nhiều dân tộc khác nhau trên dải đất Việt Nam.

Dự án thu hút đông đảo học sinh tham gia với các không gian trưng bày tranh ảnh, sản phẩm của các dân tộc anh em, các trò chơi dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền là điều thú vị của dự án học tập này. Ngoài ra điểm đặc biệt chính là học sinh Nhà F tái hiện lại tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" với cách trình diễn và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, mới mẻ.

Dự án liên môn Xã hội với chủ đề "Khát vọng rẻo cao" khép lại với một thông điệp ý nghĩa về số phận người phụ nữ miền núi khát khao có một cuộc sống tự do, hạnh phúc. Thông qua dự án chắc hẳn các học sinh Nhà F đã có thật nhiều những trải nghiệm và hoạt động bổ ích cho riêng mình.

Sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy, học tập là định hướng xuyên suốt trong hoạt động đào tạo của Nhà F Bắc Ninh, học tập qua dự án đang là phương pháp được áp dụng thường xuyên tại các môn học thích hợp của trường. Các dự án liên môn luôn được xem là đặc sản của Nhà F Bắc Ninh khi các kiến thức trong sách vở được hiện thực hóa thành những hoạt động nghệ thuật, những trải nghiệm đầy thú vị.