Nhà F đã đưa mô hình “Lớp học đảo ngược” vào các tiết học như thế nào?

17/06/2023

Lớp học đảo ngược là một phương pháp giảng dạy hiện đại đáp ứng được những yêu cầu trong việc đổi mới việc dạy và học. Với nguyên lý chung là học sinh sẽ được tìm hiểu bài và nội dung bài học trước sau đó tới lớp sẽ tương tác với cô giáo và củng cố thêm kiến thức. Nhận thấy đây là phương pháp kích thích được sự phát triển tư duy và khả năng tự học, nên Nhà F đã đưa phương pháp mới này vào một số bộ môn để giảng dạy cho học sinh trong năm học vừa qua.

Bằng việc đưa phương pháp này vào giảng dạy, thầy cô Nhà F đem đến những giờ học các môn như: Lịch sử, Giáo dục công dân, Trải nghiệm hướng nghiệp, Toán học...trở lên lý thú, tận dụng tối đa việc tự học và tự nghiên cứu của học trò, đem lại hiệu quả cao trong học tập cho học sinh.

Với phương châm “không có môn học nào là môn phụ” Nhà F chú trọng xây dựng những giờ học chuyển hóa từ sách vở sang thực tiễn, để học sinh không những thuộc bài giảng mà còn hiểu được toàn bộ ý nghĩa của bài học, môn học. Những giờ học trên lớp không còn nặng nề, thay vào đó các em được chủ động đưa ra những thắc mắc của mình và trao đổi cùng cô giáo trên lớp, không chỉ học và làm theo hướng dẫn của cô giáo mà các em được tự tìm hiểu và làm chủ bài học, từ đó tăng kỹ năng tự học, làm việc theo nhóm và khắc sâu kiến thức một cách chủ động. Ngày nay khi công nghệ thông tin rất phát triển thì việc nghiên cứu và tự học của các em lại được có cơ hội thuận lợi để hoàn thiện.

Nhờ sự linh hoạt trong phương pháp giảng dạy mà Nhà F đã "biến tấu" những môn học tưởng chừng như khô khan, khó nhằn thành những tiết học hấp dẫn, tại những tiết học này học trò được chủ động tìm hiểu và làm chủ kiến thức, từ đó các em sẽ được vận dụng tư duy để tìm hiểu sâu vấn đề biến những kiến thức lý thuyết trở nên gần gũi thực tế với học sinh. Nhà trường sẽ luôn có những tiết học, giờ học với phương pháp được làm mới để phù hợp với quan điểm giáo dục "Lấy người học làm trung tâm".