Trở thành học sinh FSchool Bắc Ninh có khó không?

27/02/2023

Ở FSchools, học sinh sẽ được tích lũy kiến thức thông qua các trải nghiệm đầy thú vị. Tùy theo từng cấp Tiểu học, THCS, THPT mà Nhà trường sẽ xây dựng những hoạt động học tập phù hợp, qua đó giúp các em phát huy được hết thế mạnh của bản thân, khai phá các năng lực mới, luôn tự tin, chủ động và trách nhiệm.


Năm học 2022-2023 đang tới rất gần, các bạn học sinh đã sẵn sàng đến với trường học trải nghiệm mang tên FSchool Bắc Ninh chưa? Để trở thành một FSchooler “chính hiệu” có khó không? Cùng khám phá các phương thức tuyển sinh của “Trường F” ngay nhé!

Để đánh giá đúng năng lực của học sinh cũng như không bỏ lỡ những “tài năng” tương lai, FSchool Bắc Ninh đã triển khai các phương thức tuyển sinh cụ thể cho từng khối trong năm học 2022-2023 như sau: cấp Tiểu học có khối 1, cấp THCS có khối 6 và cấp THPT là khối 10.

1. Khối 1: Học sinh tham gia phỏng vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp) với giáo viên: Đánh giá khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc (EQ) của học sinh.
2. Khối 6:
2.1 Tuyển thẳng:

 • Đối tượng 1 – Giải thưởng, chứng chỉ:
 • Học sinh lớp 5 đạt giải cá nhân Nhất, Nhì, Ba cấp Huyện/Thành phố trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh- Tin học – Khoa học kỹ thuật – Thể dục Thể thao.
 • Học sinh đạt thành tích trong các kì thi Olympic Tiếng Anh Huyện/ Thành phố, Toefl Primary Challenge (đạt điểm 100/kỹ năng từ vòng thứ 2), chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên.
 • Đối tượng 2 – Xét học bạ:
  • Học sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển là 81 điểm.

2.2  Dự tuyển: Thí sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào

 • Nội dung đánh giá gồm: Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh;
 • Hình thức tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến

3. Khối 10:   

3.1. Xét học bạ:

 • Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên.
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên. 

3.2. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập:

- Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên

- Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:

- Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau: 

 • Đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT...
 • Cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì.
 • Đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.

- Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

- Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

3.3. Các thí sinh có năng lực đặc biệt
Các thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng Tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

Việc xây dựng Quy chế tuyển sinh chi tiết sẽ giúp các Quý Phụ huynh và các bạn học sinh nắm được thông tin, qua đó có thể dễ dàng cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc, phụ huynh và học sinh xin vui lòng liên hệ trực tiếp với ban Tuyển sinh để được hỗ trợ nhanh và chi tiết nhất.

Với những thông tin về hình thức tuyển sinh cho năm học 2023-2024 như trên, FSchool Bắc Ninh hy vọng sẽ giúp Quý Phụ huynh và các em học sinh dễ dàng cân nhắc cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp khi chọn môi trường học tập tiếp theo trong thời gian tới.

Mong thông tin cần hỗ trợ hoặc giải đáp, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh của Nhà trường theo thông tin dưới đây:
- Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
- SĐT: 0222 220 6666
- Email: [email protected]