Top Tiêu Chí Chọn Trường Cấp 3 Cho Con

07/11/2023

Tiêu chí chọn trường cấp 3 cho con được đưa ra để giải bài toán khó đối với rất nhiều phụ huynh. Mỗi khi các em chuyển cấp bài toán khó ấy lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với các em học sinh đang học năm lớp 9 chuẩn bị chuyển cấp vào lớp 10. Nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi này cảm thấy bối rối với những tiêu chí lựa chọn trường phù hợp với con.

Tại sao cần đưa ra top tiêu chí chọn trường cấp 3 cho con?

Những năm trung học phổ thông là giai đoạn quan trọng nhất, nên phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn trường cấp 3 cho con. Bởi một môi trường học tập phù hợp không chỉ hỗ trợ học sinh định hướng đúng ngành nghề trong tương lai, mà còn giúp các bạn phát triển tư duy toàn diện và hoàn thiện cả về nhân cách. 

Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường cấp 3 cho con

Ngoài xác định mục tiêu, trau dồi thêm kiến thức cho con trước kỳ thi tuyển vào lớp 10, các bậc Cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều để đưa ra quyết định đúng đắn:

Cơ sở vật chất

Chưa nói đến chất lượng giảng dạy như thế nào, nhưng một ngôi trường đầu tư vào cơ sở vật chất giáo dục khang trang, hiện đại và tiện nghi. Điều đó, chứng tỏ nơi đây rất chú trọng nâng cao chất lượng học tập, muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh mỗi ngày đến trường đều hứng khởi. 

Bên cạnh đó, phụ huynh nên ưu tiên chọn trường THPT có không gian rộng rãi, với đầy đủ các phòng chức năng, vui chơi sinh hoạt. Như vậy, học sinh có thể rèn luyện thể chất nhằm nâng cao sức khỏe sau những giờ học căng thẳng.

Tiêu chí chọn trường cấp 3 cho con.

Đội ngũ cán bộ giáo viên

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng, quyết định năng lực học tập của con có tiến bộ và phát huy hiệu quả hay không chính là đội ngũ giáo viên. Đây là những người chịu trách nhiệm dẫn dắt học sinh trong suốt quá trình 3 năm phổ thông. 

Đội ngũ giáo viên nhà trường ngoài việc đảm bảo có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt huyết, yêu nghề. Thì họ còn phải có cả phẩm chất đạo đức và không ngừng tìm tòi những phương pháp mới, nâng cao chuyên môn để làm giàu kiến thức cho các em học sinh. 

Phương pháp học tập 

Bên cạnh chất lượng đào tạo, tiêu chí chọn trường cấp 3 phù hợp cho con còn phụ thuộc nhiều vào giáo trình hay phương pháp giảng dạy của nhà trường. Để con mình sau này có thể đáp ứng tính quốc tế hóa trong thời đại hội nhập như hiện nay, các bậc phụ huynh hãy ưu tiên chọn trường THPT có mô hình giảng dạy không bị rập khuôn hay cứng nhắc.

Phương pháp truyền đạt thông tin, kiến thức của giáo viên cần được linh hoạt tùy theo khả năng tiếp nhận của từng học sinh và sẵn sàng thay đổi cho thích ứng với sự phát triển chung của xã hội.

Tiêu chí chọn trường cấp 3 cho con

Chi phí học tập

Là Cha mẹ, tất nhiên ai cũng mong muốn cho con mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Việc đầu tư cho giáo dục là dài hạn, vì vậy phụ huynh nên có bài toán tài chính thích hợp để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

Tóm lại, chọn một ngôi trường cấp 3 tốt và phù hợp cho con là tiền đề giúp chúng xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. Trang bị những điều cần thiết cho tương lai. Vì cột mốc chuyển cấp từ THCS lên THPT ảnh hưởng rất lớn đến con em sau này.