Phòng y tế FSchool Bắc Ninh hoạt động tích cực đảm bảo sức khỏe cho học sinh phát triển toàn diện

23/03/2023

Xác định tầm quan trọng của Y tế học đường đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, đặc biệt trong thời điểm giao mùa với nhiều dịch bệnh bùng phát, vai trò của Y tế học đường càng quan trọng hơn. Hiểu được điều đó FSchool Bắc Ninh luôn quan tâm triển khai thực hiện công tác Y tế học đường, tuyên truyền đến học sinh phương pháp phòng dịch trên các bảng thông báo của nhà trường, đồng thời chủ động đưa ra quy trình xử lý nhanh các sự cố có thể xảy ra trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Phòng y tế của Nhà trường được trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc men đảm bảo cho công tác sơ cứu ban đầu, với đội ngũ cán bộ y tế là những y sĩ trẻ nhiệt huyết có kinh nghiệm phụ trách việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên.

Công tác y tế được triển khai chặt chẽ, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp, đảm bảo chăm sóc kịp thời các trường hợp học sinh không khỏe, có dấu hiệu bệnh nguy cấp trong thời gian học đều được sơ cứu và xử lý tại chỗ hoặc đưa đến các cơ sở y tế gần nhất.

Bên cạnh đó, phòng y tế của trường còn đảm nhận giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn trường theo đúng quy định của Bộ y tế đề ra, trong suốt 01 học kỳ vận hành luôn đảm bảo đem đến cho học sinh những bữa ăn đạt tiêu chí Ngon miệng - Sạch sẽ - An toàn.

Cô Nguyễn Thị Hạnh cán bộ y tế của trường chia sẻ “công tác Y tế học đường luôn được Ban lãnh đạo Nhà trường quan tâm, sát sao, sức khỏe học sinh được đưa lên hàng đầu, hiểu được tầm quan trọng của Y tế học đường nên cán bộ y tế của trường luôn nâng cao chất lượng chuyên môn, đồng thời bám sát và triển khai truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh về cách phòng và chống dịch bệnh trong trường học tại các thời điểm giao mùa, đảm bảo kịp thời - đúng thời điểm ”.

Với sự quan tâm của Nhà trường và hoạt động tích cực của phòng y tế, học sinh FSchool Bắc Ninh luôn được học tập trong một môi trường an toàn, lành mạnh. Tất cả những vấn đề về sức khỏe, an toàn vệ sinh đều được Nhà trường triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt, phân công phòng ban, cá nhân đảm nhận nhiệm vụ rõ ràng, nhờ đó mà học sinh có thể thỏa sức sáng tạo, học tập và nghiên cứu trong ngôi trường hạnh phúc.