Những bài học và trải nghiệm đáng giá mà học trò Nhà F nhận được tại ngày hội định hướng “Hiểu mình trong thế giới nghề nghiệp”

23/05/2023

Sáng ngày 19/5, hơn 100 học sinh khối 10 của Nhà F đã tham sự sự kiện Ngày hội định hường với chủ đề hấp dẫn và thiết thực "Hiểu mình trong thế giới nghề nghiệp" do thầy Hiếu Bùi dẫn dắt. Tại ngày hội những câu hỏi mà học trò quan tâm như: mình có sở trường gì? Công việc nào mình sẽ lựa chọn trong tương lai? Nên chọn công việc có thu nhập tốt mà mình không thích hay lựa chọn công việc đúng với đam mê? Tất cả đều được thầy Hiếu Bùi lồng ghép vào câu đố trí tuệ, đưa ra câu trả lời qua những câu chuyện thực tế để các bạn dễ dàng hình dung và có cách nhìn tổng quan về khuynh hướng nghề nghiệp.

Phiên 2 của chương trình là Workshop hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị, mỗi lớp được chia thành các nhóm nhỏ và thực hiện chuỗi “nhiệm vụ”, tất cả các bạn đều hào hứng tham gia và hoàn thành, qua đó bộc lộ những nét tính cách, đặc điểm riêng về sở trường, năng lực, và cả những sở thích và sở đoản gắn với những đặc tính nghề nghiệp khác nhau. Cuối buổi thầy Hiếu Bùi đã xâu chuỗi và tặng cho các bạn hai bài học ý nghĩa từ các hạt Carbon, đó là thông điệp về tầm quan trọng của các trải nghiệm và giá trị của việc kết nối trải nghiệm.

Không chỉ là những bài học, các bạn còn nhận được rất nhiều những món quà ý nghĩa từ thầy Hiếu Bùi và BTC.

Hy vọng sau ngày hội định hướng, FSchooler đã tích lũy cho bản thân mình những thông tin bổ ích và trải nghiệm ý nghĩa để biết cách tìm ra “La bàn” cho cuộc đời mình.