Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 của FSchool Bắc Ninh nhiều bất ngờ và cảm xúc với chủ đề “Joyful Empowerment”

11/09/2023

Lấy cảm hứng từ bức tượng “Joyful Empowerment” của Angela Mia De la Vega, hình ảnh chủ đạo của lễ khai giảng của toàn hệ thống FSchool nói chung và FSchool Bắc Ninh nói riêng, là hình ảnh bé gái nở nụ cười rạng rỡ đứng trên quả địa cầu, dang rộng cánh tay. Bức tượng thể hiện sức mạnh, sự tự do và khát vọng vươn mình hướng tới tương lai của trẻ em trên toàn thế giới. Qua đó, trường muốn gửi gắm thông điệp về cuộc sống học trò giàu trải nghiệm, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

"Năm học 2023 – 2024 và những năm tiếp theo, FPT School sẽ tiếp tục chú trọng vào những định hướng rõ ràng về: Tiếng Anh - Trải nghiệm công nghệ - Phát triển cá nhân. Nhà trường tiếp tục theo đuổi triết lý Kỷ luật tích cực và cao hơn là Kỷ luật tự thân. Quan điểm về môi trường học tập của sự tử tế, lòng biết ơn, tính trách nhiệm, sáng tạo, tự tin và tôn trọng cá nhân… sẽ tiếp tục được tô đậm. Tất cả đó sẽ là điểm khác biệt của học sinh FPT" - thầy Trần Vũ Quang - Giám đốc điều hành FSchool Bắc Ninh chia sẻ.

Dự Lễ khai giảng năm nay cùng thầy và trò Nhà F là sự hiện diện của các vị lãnh đạo tỉnh, Sở giáo dục, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường Kinh Bắc, Sở ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí, Quý phụ huynh, Quý đối tác.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đào Quang Khải - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, nhấn mạnh: Nhà trường tiếp tục sáng tạo, đổi mới trong công tác giảng dạy, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu chung, hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn, hạnh phúc. Lãnh đạo tỉnh tin tưởng Trường FPT Bắc Ninh xứng đáng là ngôi trường kiểu mẫu tầm cỡ khu vực, thu hút học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận, đóng góp chung cùng với ngành Giáo dục của tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh vươn lên một tầm cao mới, tiếp tục đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc: Bản sắc, Hiện đại và Văn minh.

Đồng chí Đào Quang Khải - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Để học sinh có một ngày tựu trường đáng nhớ và nhiều bất ngờ, Năm nay Nhà F đã chuẩn bị cho các em nhiều điều thú vị và ấn tượng: Nghi lễ kéo cờ uy nghiêm được thực hiện bởi Robot do học sinh Nhà F vận hành, góc cây ghế đá sân trường nơi có ban nhạc của thầy cô, góc trang trí cho thùng đựng với hình vẽ sinh động đẹp mắt của học trò, những gian hàng tuổi thơ...tất cả đã tạo nên một khung cảnh cho ngày tựu trường đầy màu sắc và độc đáo.

Điều bất ngờ khiến cho buổi lễ thêm phần sôi động và vui tươi phải kể tới màn nhảy Flashmob của hơn 100 CBGV của Nhà trường, với động tác đồng đều, uyển chuyển trên nền nhạc sôi động của bài "" qua đó thầy cô muốn truyền tải năng lượng tích cực, vui tươi và sức trẻ của mình để các học trò có thể cảm nhận được sự gần gũi, tình yêu của thầy cô.

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Nhà F đã thành công rực rỡ và để lại nhiều dấu ấn. Năm học tới đây thầy và trò Nhà F sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần, phong độ để đạt được mục tiêu đề ra, xây dựng và kiến tạo nên một môi trường học tập hạnh phúc, an toàn, giàu trải nghiệm cho học sinh trên địa bàn tỉnh.