Nhìn lại chặng đường FSchool Bắc Ninh năm học 2022 – 2023: Kiện toàn bộ máy nhân sự, hoàn thiện cơ sở vật chất, đạt kết quả tốt trong công tác giảng dạy, gặt hái được nhiều “trái ngọt”

13/06/2023

Năm học 2022 - 2023 đã chính thức khép lại, năm học vừa qua dưới sự đồng hành và gắn bó của Cán bộ giáo viên, sự tin tưởng của quý phụ huynh cùng với những cố gắng và nỗ lực của tất cả học sinh mà Nhà F đã có một năm hoạt động đầy thành công và bước đầu khẳng định vị thế của mình là cơ sở giáo dục uy tín, có nhiều đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy góp phần tạo nên những thế hệ học sinh chủ động, sáng tạo và trưởng thành qua từng ngày. Nhờ những điều trên mà Nhà trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Đối với công tác giảng dạy và thực hiện chương trình giáo dục phát triển dành cho học sinh, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, các môn học được sắp xếp khoa học phù hợp với học sinh. Đưa các phương pháp dạy học mới như: Lớp học đảo ngược, lấy người học làm trung tâm, phương pháp học tập Kiến tạo xã hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin triển khai đồng bộ vào các giờ dạy từ đó tăng khả năng tiếp cận với công nghệ, rèn luyện tính chủ động, kích thích khả năng sáng tạo của học sinh

Để đảm bảo chất lượng giáo dục Nhà trường đã thường xuyên bồi dưỡng và tập huấn chuyên môn cho CBGV, khuyến khích và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được tham gia các lớp tập huấn theo Modul của Chương trình giáo dục 2018 nhằm đáp ứng được trình độ và chương trình giảng dạy mới. Bên cạnh đó, các tổ bộ môn của trường không ngừng đổi mới hình thức, cách thức triển khai môn học đem lại những giờ học chất lượng cho học sinh.

Ngoài sự đầu tư bài bản về nguồn nhân lực chất lượng, với chương trình học nhiều đổi mới áp dụng triệt để triết lý giáo dục nhất quán “Giáo dục đào tạo là tổ chức, quản trị việc tự học của người học” Nhà trường còn đi sâu vào đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với hơn 30 phòng học, phòng chức năng, khu thể thao ngoài trời phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.

Trong năm học vừa qua trường đã tổ chức thành công hơn 50 hoạt động ngoại khóa, sự kiện lớn nhỏ thu hút được đông đảo học sinh tham gia với đa dạng lĩnh vực: Học thuật, thể thao, văn hóa, giải trí… nhằm xây dựng đời sống học đường phong phú và tạo điện kiện phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh.

Với những hoạt động và các mục tiêu thực tế đề ra từ đầu năm học, thầy và trò Nhà F đã có một năm với thành tích học tập đáng tự hào, gặt hái được nhiều “trái ngọt” và cơn mưa giải thưởng đến từ các cuộc thi có quy mô cấp trường, cấp tỉnh hay các cuộc thi trong Tổ chức Giáo dục FPT, các cuộc thi phạm vi quốc gia, quốc tế: 

- Cuộc thi Olympic quốc tế ASMO: 14 giải quốc gia và 11 giải địa phương

- Top 6 toàn quốc cuộc thi Vua bàn phím do FPT School phát động

- Robot Vex IQ quốc gia: 2 giải đồng đội

- Vex IQ mở rộng: 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng

- Tiếng Anh quốc tế Kangaroo IKLC: 8 huy chương đồng và 2 khuyến khích

- Khoa học quốc tế Kangaroo IKSC: 4 huy chương vàng

- FPT Edu NihongoEng: Giải nhì chung kết toàn quốc.

- Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến tỉnh Bắc Ninh dành cho học sinh tiểu học năm học 2022-2023: 01 giải khuyến khích

- Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh:

+ Giải A Sản phẩm STEM tiêu biểu Thành phố Bắc Ninh 2023

+ Giải Sản phẩm tiêu biểu tham gia ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh 2023 (tương đương giải A)

- Học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố: 2 giải khuyến khích

- Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc: 01 giải nhì.

Về kết quả học tập và hạnh kiểm: Toàn trường có tổng số 742 học sinh với 27 lớp học trong đó gần như 100% các em đạt hạnh kiểm tốt. Về học lực:

⭐Khối Tiểu học: 

  • Lớp 1: Tỷ lệ học sinh xuất sắc là 71,62%; tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 25,72% 
  • Lớp 2: Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc chiếm 74,16% và 23,6% học sinh đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu.

⭐Khối THCS:

  • Lớp 6: Tỷ lệ học sinh xuất sắc và học sinh giỏi là 43,3%
  • Lớp 7: Tỷ lệ học sinh xuất sắc và học sinh giỏi là 44,28%

⭐Khối THPT:

  • Lớp 10: Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu HS xuất sắc và học sinh giỏi chiếm tỷ lệ 30,88% toàn khối. 

Có thể nói, từ sự chú trọng đầu tư trong từng khâu vận hành của Nhà trường, năm học 2022 - 2023 là một năm học tập nhiều ý nghĩa và giá trị với những thành tích và kết quả học tập rèn luyện mà học sinh toàn trường đã đạt được. Trong năm học sắp tới, với những mục tiêu giáo dục mới Nhà F sẽ vẫn tiếp tục cải cách và không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, tiếp tục tái đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu chung của trường nhằm đi đến mục tiêu cuối cùng là xây dựng cho học sinh một môi trường học tập an toàn, hạnh phúc và trưởng thành qua mỗi trải nghiệm.