Nhà F đưa môn học Be Kind (Giáo dục phẩm chất và sự tử tế) vào chương trình giảng dạy

12/09/2023

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều thứ đang dần mất đi, các mối quan hệ cũng trở nên phức tạp hơn thì sự “tử tế” càng nên được giữ gìn và phát huy. Việc gieo mầm yêu thương và chia sẻ những giá trị sống tốt đẹp tới các em học sinh luôn là điều mà Nhà F hướng đến.

Chính vì những mục đích nhân văn này mà môn học BE KIND (Giáo dục phẩm chất và sự tử tế) ra đời, đó cũng là thành quả và sự cố gắng của Ban đào tạo và các thầy cô giáo trẻ Nhà F dành cho các học trò khối 1, 6 và khối 10 (lộ trình đưa vào giảng dạy với các khối học còn lại sẽ sớm được Nhà trường triển khai trong thời gian tới).

Buổi học Be Kind đầu tiên được diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, các em có những giờ học đáng nhớ khi tham gia vào những hoạt động gắn kết tình bạn, những bài giảng ý nghĩa của thầy cô, những định nghĩa sâu sắc về việc làm tử tế, nhân ái. Trò chơi Teamwork trở thành điểm nhấn của buổi học khi các em tự viết lên giấy 03 điều biết ơn tạo thành một tác phẩm của cả nhóm và cùng nhau lưu giữ.

Đặc biệt hơn là việc ra mắt CLB Hoa Mặt Trời. Hoa Mặt Trời được thành lập với ý nghĩa gắn kết yêu thương và lan tỏa tình yêu, sự tử tế tới những hoàn cảnh khó khăn thông qua những dự án và chương trình thiện nguyện. Qua đó thầy cô cũng mong muốn các bạn học sinh tham gia CLB và trở thành cầu nối, phát huy những phẩm chất cao quý và có cho mình thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong hành trình học tập.

Hy vọng với môn học mới mang nhiều ý nghĩa này sẽ là bước đệm vững chắc giúp các FSchooler xây dựng và nuôi dưỡng lòng nhân ái và nhân phẩm cao đẹp trong suốt hành trình học tập cùng thầy cô và Nhà F.