Khám phá một ngày học tập đầy thú vị tại Fschool Hải Phòng

24/06/2022
Ở trường bán trú, các con học, ăn, ngủ, hoạt động vui chơi như thế nào? Ðây có lẽ là điều hầu hết phụ huynh đều muốn biết khi có con học trường bán trú. Tại FPT Schools Hải Phòng, thời gian biểu một ngày của học sinh được thiết kế khoa học, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi và tâm lý của các bạn.

Ngoài thời gian học tập trên lớp, học sinh còn được khuyến khích tham gia nhiều chương trình ngoại khóa, các hoạt động thể thao, câu lạc bộ sở thích khác trong trường… Những hoạt động này được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, nhiều trải nghiệm cho các học sinh.

Háo hức đến trường với bao điều chờ đón

Một ngày ở trường THCS và THPT FPT Hải Phòng sẽ bắt đầu với nụ cười rạng rỡ, gương mặt háo hức và cảnh nhộn nhịp của học sinh vui bước đến trường.

Nếu đã có một chiếc bụng no từ ở nhà thì học sinh có thể tận hưởng thời gian đầu ngày cùng bạn bè check-in các góc sống ảo quanh trường với cỏ cây, hoa lá. Học sinh cũng có thể lựa chọn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng ngay tại căng-tin 2 tầng ở trường với nhiều món ăn được thay đổi từng ngày như: phở, bún, cháo, bánh mỳ…để sẵn sàng cho một ngày mới năng động. 

Bắt đầu ngày học cùng những môn học khác lạ, sáng tạo

Bắt đầu với những tiết học chính khóa vào lúc 8:00 sáng, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi tất cả học sinh tại trường  FPT Schools Hải Phòng đều mang một tâm trạng háo hức khi vào lớp. Bởi thay thế những giờ học truyền thống, thầy nói trò nghe hay nhồi nhét kiến thức một cách thụ động là mô hình “lớp học đảo ngược”, học sinh được chủ động khám phá kiến thức và tương tác với thầy cô ở bất kì môn học nào. 

Việc học không chỉ gò bó trong lớp mà học sinh FPT Schools sẽ chủ động lĩnh hội kiến thức bằng nhiều hình thức khác nhau như: học Khoa học kỹ thuật, Toán…trên phòng STEM, học ngoài trời, học qua dự án thực tế. Bằng cách này, học sinh được trau rèn các kỹ năng cần có của thế kỷ 21 như: kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng phản biện…

Đặc biệt, với lợi thế về công nghệ 4.0 học sinh FPT Schools sớm tiếp cận công nghệ số qua các phương pháp giảng dạy hiện đại, sử dụng nền tảng số như Edunext, sử dụng sách giáo khoa điện tử thay cho sách giấy…

Bên cạnh đó, FPT Schools xác định sẽ cung cấp “hộ chiếu” công dân toàn cầu cho học sinh nên ngay từ những ngày đầu nhập học các bạn sẽ được chú trọng phát triển tiếng Anh. Học sinh sẽ học giáo trình quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giúp học sinh có thể sử dụng tiếng Anh học thuật một cách thành thạo như ngôn ngữ thứ 2 của mình. Song song với giờ học trên lớp, học sinh còn được nâng cao khả năng ngôn ngữ qua hoạt động của CLB, cuộc thi ngôn ngữ do trường tổ chức.

Giờ nghỉ trưa hợp lý cho giờ học chiều hiệu quả

Không phải vất vả đi đi về về như các trường khác, học sinh FPT Schools Hải Phòng sẽ có thời gian nghỉ trưa ngay tại trường. Các bạn sẽ cùng nhau thưởng thức bữa trưa vui vẻ tại căng-tin với menu phong phú, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau bữa ăn trưa, học sinh sẽ về lớp để chuẩn bị không gian nghỉ ngơi cùng thầy/cô giáo. Mỗi bạn sẽ được trang bị một tủ loker để cất giữ đồ dùng cá nhân như: túi ngủ, chăn, gối…đến giờ ngủ sẽ lấy ra để sử dụng. Trước khi đi ngủ học sinh có thể cùng nhau đọc sách hoặc trò chuyện để thư giãn giúp tiêu hoá đồ ăn và có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Sau khi thức dậy, các bạn sẽ tự tay gấp chăn, túi ngủ và cất trở lại vào tủ locker, cùng thầy cô sắp xếp bàn ghế chuẩn bị cho giờ học chiều.

Thói quen sinh hoạt này được duy trì thường xuyên không chỉ giúp học sinh rèn tính kỷ luật, xây dựng tinh thần tự lập mà còn giúp các bạn có năng lượng và sức khoẻ tốt hơn cho các giờ học sau.

Tham gia hoạt động ngoại khóa theo sở thích và năng khiếu

Sau khi kết thúc những giờ học chính khóa, các bạn học sinh tại FPT Schools Hải Phòng  sẽ có rất nhiều lựa chọn các lớp ngoại khóa theo sở thích hay đam mê của mình. Nếu bạn yêu thích âm nhạc, bạn có thể chọn học piano, nhạc cụ dân tộc… Nếu bạn yêu thích thể thao, sân bóng đá, bóng rổ ngoài trời sẽ là nơi để bạn thoả mãn đam mê và thư giãn cùng bạn bè sau giờ học. Còn nhiều những hoạt động khác như CLB Vovinam, CLB Event, CLB Cờ vua, CLB nhảy…để ai cũng có thể tìm được cho mình hoạt động yêu thích để bổ sung vào một ngày học tập và  phát triển toàn diện.

Học sinh vui chơi cùng bạn bè tại sân bóng rổ
Học sinh FST School hoạt động tại CLB Cờ vua

Kết thúc một ngày không “áp lực”

Không áp lực về điểm số hay quá nặng gánh về bài tập về nhà, học sinh FPT Schools sẽ được học tập và vui chơi trọn vẹn trong một ngày ở trường. Sau 17:00 các bạn sẽ trở về với gia đình để thưởng thức những bữa tối đầm ấm và có một giấc ngủ ngon sau một ngày hoạt động. 

Một ngày học bán trú tại FPT Schools thật vui tươi và đầy ý nghĩa chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đáng quý giúp học sinh học tập và phát triển một cách toàn diện. Học sinh đất cảng sẽ chẳng cần phải đi đâu xa khi đã có trường bán trú siêu xịn như THCS và THPT FPT ngay tại thành phố.