Mô hình học tập bán trú tại FSchool Bắc Ninh: Bố mẹ an tâm – Con an toàn

28/02/2023

Mô hình học tập bán trú là hình thức tổ chức trường học nơi học sinh có thể ở lại trường vào buổi trưa để ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và chuẩn bị cho những hoạt động học tập tiếp theo vào buổi chiều. Đây là mô hình trường học đang được rất nhiều Quý Phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và tin tưởng. Vậy mô hình học tập bán trú tại FSchool Bắc Ninh có gì đặc biệt? Mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo thông tin qua bài viết này.

QUY MÔ CỦA TRƯỜNG FSCHOOL BẮC NINH:

Trường Phổ thông Liên cấp Bắc Ninh tọa lạc Lô CC1, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Với vị trí giao thông thuận lợi, Quý Phụ huynh và các em học sinh dễ dàng tới trường ngay cả trong những khung giờ cao điểm. Trường có quy mô gần 10.000m2, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của hơn 3000 học sinh các cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh có hơn 100 phòng học với trang thiết bị hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; trên 30 phòng học bộ môn, khối hành chính và các khu chức năng; 02 phòng ăn sạch sẽ, thoáng đãng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; 02 thư viện mở với hàng nghìn đầu sách; khu vui chơi ngoài trời khoảng 1.200m2 với nhiều cây xanh. 

Với quy mô lý tưởng này, Nhà trường có thể tự tin đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh các cấp trong một ngày ở trường.

VÌ SAO MÔ HÌNH BÁN TRÚ LẠI NHẬN ĐƯỢC SỰ TIN TƯỞNG VÀ YÊU THÍCH CỦA NHIỀU BẬC CHA MẸ?

Tiết kiệm thời gian đưa đón con em đi học:

FSchool Bắc Ninh đã xây dựng hệ thống xe tuyến chuyên nghiệp, bài bản, với phạm vi hoạt động rộng khắp để học sinh đến trường thuận tiện nhất và đặc biệt là tiết kiệm thời gian cho cha mẹ. Hệ thống xe tuyến đã được nhà trường đưa công nghệ vào để quản lý và giám sát bên cạnh đội ngũ giám sinh được đào tạo theo đạt chuẩn, từ đó cha mẹ có thể theo sát hành trình đến trường mỗi ngày của con. Hằng ngày.

Thay vì đưa đón con 3-4 lần mỗi ngày, giờ đây với mô hình học bán trú cùng hệ thống xe tuyến đưa đón, phụ huynh đã có thể hoàn toàn an tâm khi con theo học tại FSchool Bắc Ninh.

Chế độ sinh dưỡng học đường an toàn và thời gian biểu khoa học giúp học sinh có nhiều thời gian nghỉ ngơi và học tập hơn:

  • Chế độ sinh dưỡng học đường:

Nhà trường xây dựng 02 nhà ăn với diện tích trên 1000m2, đáp ứng nhu cầu ăn trưa của học sinh cả 3 cấp. Thực phẩm được sử dụng trong các bữa ăn của học sinh được thực hiện theo quy trình kiểm thực 3 bước. FSchool Bắc Ninh cùng nhà cung cấp đã nghiên cứu kỹ về chế độ dinh dưỡng của từng độ tuổi giúp đảm bảo sự phát triển về thể chất cho các học sinh khi theo học bán trú tại trường. 

  • Thời gian biểu khoa học: 

Sau khi kết thúc giờ học trưa, học sinh sẽ có được nhiều thời gian nghỉ ngơi và học tập hơn. Với chế độ quản lý của nhà trường, học sinh sẽ tham gia các hoạt động sinh hoạt và học tập theo kế hoạch và quy định riêng để vừa củng cố kiến thức, vừa có thời gian nghỉ ngơi.

Giúp học sinh rèn luyện khả năng tự lập và kĩ năng lên kế hoạch: 

Với hình thức học bán trú, học sinh sẽ được rèn luyện khả năng tự lập và cách lên kế hoạch sinh hoạt phù hợp với thời gian. Tại trường bán trú, tính kỷ luật và đúng giờ luôn được yêu cầu cao, giúp các em có tinh thần tự giác hơn trong công việc và học tập. Đặc biệt, mô hình học bán trú còn giúp học sinh tạo dựng các mối quan hệ bạn bè và học cách giải quyết các mâu thuẫn khi cùng nhau học tập và sinh hoạt.

THỜI GIAN BIỂU HỌC BÁN TRÚ TẠI FSCHOOLS (DỰ KIẾN):

Tại FPT Schools, học sinh 3 cấp sẽ được trải nghiệm mô hình học tập bán trú với các bữa ăn đều được đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, chế biến đa dạng, cân bằng dinh dưỡng. Bếp nấu ăn công nghiệp được vận hành bởi nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp suất ăn theo tiêu chuẩn ISO. Với mỗi cấp học, Nhà trường luôn đồng hành chăm sóc, hỗ trợ, giáo dục, định hướng cho các em trong suốt quá trình học tập.

Thời gian mỗi bữa trong ngày được Nhà trường sắp xếp như sau:

- Bữa trưa:

11:35 - 12:05 (Khối Tiểu học)

12:15 - 12:40 (Khối THCS + Khối THPT )

- Bữa phụ chiều:

14:55 - 15:05(Khối Tiểu học)

15:05 - 15:15(Khối THCS + Khối THPT )

Thông tin liên hệ:

Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh 

Với cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt huyết, FSchools hứa hẹn là một ngôi trường lý tưởng, là người bạn đồng hành mà phụ huynh có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn trong quá trình học tập và phát triển của con.