Màn tranh tài đầy gay cấn của các sỹ tử FPT School Bắc Ninh trong kỳ thi Trạng 2024

20/05/2024

Kỳ thi Trạng là sự kiện được tổ chức thường niên của FPT Schools với mong muốn thúc đẩy tinh thần ham học hỏi của học sinh. Đây là sân chơi trí tuệ và bổ ích để học sinh toàn trường thể hiện tài năng, làm chủ các kiến thức và cùng nhau tranh tài, tìm ra chủ nhân của các danh hiệu: Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa.

Trải qua 02 vòng thi Hội và thi Hương đã có 25 sĩ tử được vào vòng thi Đình đền từ 03 khối cấp. Đối với các sĩ tử khối Tiểu học các em sẽ tham gia tranh tài tại 03 phần thi là: Khai cuộc, đấu trí và hùng biện. Còn các sĩ tủ THCS và THPT ngoài 03 phần thi trên các em sẽ có thêm phần thi tranh biện. Trạng Nguyên FPT Schools là cuộc thi thử thách kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, hùng biện dành riêng cho các bạn học sinh. Cuộc thi được tổ chức với hy vọng tạo ra một sân chơi trí tuệ, cung cấp những kiến thức về xã hội, hướng nghiệp, khoa học, công nghệ dành cho các em.

Các sĩ tử đã vượt qua những "Đề bài khó nhằn" của Hội đồng thi với thời gian chuẩn bị vô cùng ngắn bằng bản lĩnh thi đấu, sự tự tin, tư duy nhạy bén. Hội đồng thi cũng đã vô cùng bất ngờ với những chia sẻ cực kỳ logic, có chiều sâu nhưng cũng không thiếu đi sự hồn nhiên của lứa tuổi học trò.

Khung cảnh của kỳ thi được tái hiện với lều, chõng như các sĩ tử thời xưa đi thi, sự kết hợp đan xen giữa hiện đại và truyền thống được tái hiện qua sự kiện giúp các học trò thêm hiểu về truyền thống khoa bảng và sự hiếu học của các bậc cha ông ngày xưa, từ đó bồi đắp cho các em tình yêu quê hương và phát huy tinh thần "Đất học Kinh Bắc".