Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

28/02/2023

Việc chọn được một ngôi trường Tiểu học phù hợp khi con vào lớp 1 luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Chính vì thế mà cha mẹ luôn tìm hiểu rất kỹ các thông tin về ngôi trường mong muốn cho con theo học trước khi quyết định. Vậy chọn trường Tiểu học cho con nên có những tiêu chí và yêu cầu nào?


Tầm quan trọng của việc lựa chọn trường Tiểu học phù hợp:
Bậc Tiểu học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của con. Một môi trường tốt sẽ giúp hình thành nhân cách, tư duy tốt trẻ. Ở giai đoạn này, các bậc phụ huynh cần lựa chọn môi một môi trường giáo dục phù hợp để con được phát triển toàn diện về cả kiến thức, tư duy và tính cách.

Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường:

Định hướng giáo dục của Nhà trường phù hợp với định hướng của gia đình là tiêu chí đầu tiên mà các cha mẹ nên cân nhắc. Bởi khi Nhà trường và gia đình có chung “tiếng nói” sẽ là bệ phóng vững chắc cho các con được phát triển đúng hướng. 

Môi trường học tập phù hợp với năng lực của con.

Việc lắng nghe, đánh giá đúng thế mạnh của con sẽ là tiền đề giúp cha mẹ lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với con, qua đó giúp con dễ dàng hòa nhập với thầy cô, bạn bè. Bên cạnh đó, các yếu tố như cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, hay phương pháp giáo dục… của nhà trường cũng chính là những điều mà phụ huynh cần lưu tâm. Đây là những điều này gắn liền với hoạt động học tập của con mỗi ngày và tác động lớn đến quá trình phát triển của các con sau này. 

Vị trí địa lí.

Đây là yếu tố rất quan trọng mà cha mẹ cũng nên cân nhắc. Ở lứa tuổi tiểu học con vẫn chưa tự mình đi học được. Việc chọn trường học gần nhà hoặc nếu có xe đưa đón sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho cả bố mẹ và các con.

Học phí
Cha mẹ luôn muốn dành cho con những thứ tốt nhất. Tuy nhiên, khi đưa ra quyết định lựa chọn một ngôi trường nào cho cho con thì học phí cũng là yếu tố cần phải tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi đây là sự đầu tư dài hạn, các bậc phụ huynh nên cân đối với năng lực tài chính của gia đình để không cảm thấy bị áp lực và con cái cũng không cảm có cảm giác trở thành gánh nặng. 

Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh đã sẵn sàng chào đón các bạn học sinh của cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT. Quý Phụ huynh có thể tham khảo các thông tin về nhà trường ngay tại website hoặc liên hệ thông tin dưới đây:

Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh
- Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
- SĐT: 0222 220 6666
- Email: [email protected]