Khám phá cơ sở vật chất “xịn xò” tại FSchool Bắc Ninh

01/03/2023

Nằm nổi bật tại Trung tâm Thành phố Bắc Ninh, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT FPT Bắc Ninh có diện tích sử dụng là 9.760 m2 được đầu tư đồng bộ hiện đại về cơ sở vật chất, hướng đến môi trường giáo dục chất lượng giúp học sinh phát triển toàn diện.

Hình ảnh FSchool Bắc Ninh trên cao

Trường F được thiết kế tổng thể 01 tòa nhà có quy mô 100 phòng học, mặt ngoài được lấy cảm hứng từ “ma trận” trong toán học, với những đường ngang dọc đan xen tạo nên sự cân xứng trong ngôn ngữ kiến trúc. Hai bên tòa nhà là 03 giếng trời xuyên suốt từ mái xuống tầng 1 mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên. Bao quanh khuôn viên trường là hệ thống cây xanh giúp mang lại cảnh quan trong lành và thoải mái.

Khu vực hành lang thiết kế rộng rãi, có sử dụng hệ thống lưới mang lại an toàn cho học sinh vui chơi trong giờ giải lao mà vẫn đảm bảo mỹ quan tổng thể của tòa nhà.

Phòng học với sức chứa 30 học sinh đảm bảo việc dạy học được hiệu quả, tăng tương tác giữa thầy và trò. Ngoài ra, phòng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho học tập, với hệ cửa sổ bằng kính lấy được tối đa ánh sáng và khí trời tự nhiên kích thích sự sáng tạo và tập trung cho người học.

Trường có hệ thống phòng chức năng phục vụ cho đặc thù của từng môn học: Phòng STEM, thực hành Hóa học, phòng Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật…

Phòng thực hành Hóa học
Phòng Âm nhạc
Phòng STEM

Phòng STEM được trang bị hiện đại, phục vụ học sinh thực hành lắp ghép lập trình Robot, giải bài toán mô phỏng thực tiễn qua đó tiếp thu kiến thức tích hợp của 04 lĩnh vực: Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học và toán học, ứng dụng phương pháp học qua thực hành các tiết học STEM giúp kích thích tư duy logic, tinh thần tự học và sự yêu thích sáng tạo của học sinh.

Phòng Tin học với hệ thống máy tính được trang bị đồng bộ, cấu hình cao, học sinh thỏa sức nuôi dưỡng niềm đam mê với ngôn ngữ lập trình, sẵn sàng trở thành những “Công dân số”.

Thư viện với hàng nghìn đầu sách hữu ích, thú vị phù hợp với từng lứa tuổi học sinh . Các gian kệ sách được bài trí khoa học, đủ chỗ cho nhóm học sinh tìm hiểu và khám phá kho tàng tri thức, Nhà trường luôn khuyến khích và xây dựng “văn hóa đọc” khơi gợi niềm yêu thích sách của học trò.

Thư viện trường với hàng nghìn đầu sách

FSchool Bắc Ninh có khu thể thao ngoài trời với diện tích 920 m2 được thiết kế là nơi thường xuyên tổ chức các giải đấu, giúp học sinh nâng cao và rèn luyện thể chất.

Sân bóng ngoài trời

Bên cạnh đó trường sở hữu nhà ăn rộng rãi, đảm bảo sạch sẽ, thực đơn hàng ngày được thiết kế bởi các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi suất ăn đều được cân đo định lượng phù hợp với thể chất của từng độ tuổi học sinh, đảm bảo các em có đủ năng lượng học tập và trải nghiệm cả ngày tại trường.

Phòng Y tế và phòng Tâm lý học đường có chức năng hỗ trợ chăm sóc học sinh tại chỗ, giải đáp những thắc mắc tâm lý, phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh để xây dựng và định hướng cho học sinh, cung cấp các kỹ năng mềm để giải quyết với vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Phòng tâm lý học đường
Phòng Y tế

Với thiết kế hài hòa về không gian và cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, FSchool Bắc Ninh đem đến cho học sinh một môi trường học tập hiện đại và giàu trải nghiệm. Với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, học sinh, bên cạnh đó là sự không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường tin rằng sẽ kiến tạo nên một môi trường học tập hạnh phúc, trưởng thành thông qua những trải nghiệm cho học sinh Tỉnh nhà.