Học sinh Hoàng Hùng Anh – 10D2 xuất sắc đạt giải vàng quốc tế tại International STEM Olympiad 2024

22/02/2024

Olympic STEM Quốc tế (STEM Olympiad) là kì thi trực tuyến dành cho tất cả các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tới từ tất cả các nước trên thế giới. Kỳ thi năm nay thu hút hơn 22.000 thí sinh đến từ 127 quốc gia tham dự.

Đến với đấu trường lần này, Hoàng Hùng Anh - Lớp 10D2 - Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh đã xuất sắc giành giải Vàng và ghi danh vào TOP 3 quốc tế hạng mục Coding.

Hùng Anh đã vượt qua hơn 30 thử thách trong việc lựa chọn và sử dụng ngôn ngữ lập trình là Block, Python, Java (Lập trình) và sử dụng 100% năng lực tiếng Anh trong bài thi của mình. Từ niềm đam mê với ngôn ngữ tập trình cùng tự tin, nỗ lực ôn luyện của cả thầy và trò, Hùng Anh đã đạt được kết quả vô cùng đáng ngưỡng mộ, ghi danh mình trên đấu trường quốc tế.

"Cuộc thi không chỉ giúp em nâng cao kiến thức, tiếp thêm động lực khám phá những điều mới mẻ ở bộ môn STEM và Tiếng Anh, mà em còn có cơ hội giao lưu, học hỏi, có thêm nhiều trải nghiệm thú vị đến từ bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để em bước đến với những sân chơi lớn hơn, xa hơn trong tương lai" - Hùng Anh chia sẻ.