“Học sinh khởi sự kinh doanh” dự án đặc biệt của cô trò Nhà F

15/06/2023

Để học sinh có môi trường trải nghiệm và tiếp cận với với định hướng nghề nghiệp trong tương lai, bộ môn PDP - Phát triển cá nhân đã tổ chức dự án “Học sinh khởi sự kinh doanh".

Tại vòng 01, các lớp và nhóm tham dự sẽ lên ý tưởng kinh doanh, chuẩn bị sản phẩm và thuyết trình trước thầy cô giáo. Với thang chấm điểm rõ ràng, tiêu chí đánh giá khách quan các em thỏa sức thể hiện ý tưởng và sự sáng tạo trong kinh doanh của bản thân và đội nhóm.

Sau vòng 1 thi cấp lớp, BGK lựa chọn ra 09 đội có kết quả cao nhất đi tiếp vào vòng 2 với nội dung thuyết trình ý tưởng, dự án kinh doanh trước Ban giám khảo. Mặc dù là lần đầu thực hiện dự án về kinh doanh nhưng các đội đều thể hiện được sự tự tin và đưa ra được luận điểm logic, phân tích rõ ràng SWOT của sản phẩm, đặc biệt có đội chia sẻ đã bắt đầu bán sản phẩm trên nền tảng online và thu lợi nhuận đầu tiên từ dự án của mình.

Mỗi đội mang tới cuộc thi một sắc thái khác nhau nhưng điểm chung là trong ánh mắt các em là sự nhiệt huyết và khát khao của tuổi trẻ khi lần đầu được xây dựng lên ý tưởng cho một dự án kinh doanh. Hoạt động trải nghiệm đặc biệt này giúp FSchoolers rèn luyện tư duy quản lý tài chính, trang bị kiến thức thực tiễn về hoạch định và bước đầu hình thành nên những ý tưởng kinh doanh hiệu quả trong tương lai.