Học sinh FPT School Bắc Ninh giành giải Nhì tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố và cấp Tỉnh

01/02/2024

Vừa qua, học sinh FPT School Bắc Ninh đã tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học và Ngày hội STEM thành phố Bắc Ninh năm học 2023-2024 do Sở GD&ĐT thành phố Bắc Ninh đã tổ chức.

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh cho học sinh Trung học năm nay có sự tham gia của 42 dự án; trong đó có 21 dự án của trường THCS, 21 dự án của trường THPT.

Các dự án tham dự thuộc nhiều lĩnh vực như: Kỹ thuật cơ khí, hệ thống nhúng, rô bốt và máy thông minh, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật môi trường, hóa học, hóa - sinh, năng lượng vật lý và các sản phẩm giáo dục STEM… Học sinh FPT Bắc Ninh mang tới cuộc thi năm nay 2 dự án.

Với dự án "Website hỗ trợ học tập trực tuyến" của Hoàng Hùng Anh - Lớp 10D2 đã nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chuyên môn và mang về giải Nhì cấp tỉnh ở hạng mục KHKT cấp THPT.

"Sử dụng ngôn ngữ lập trình scratch hỗ trợ học tập" là dự án do 2 bạn Phạm Tuấn Minh và Phạm Đức Mạnh thuộc Khối THCS thực hiện.

Dự án được đánh giá là có tính thực tiễn cao, cho thấy sự đầu tư nghiên cứu và tiếp tục mang về cho Nhà F Bắc Ninh giải Nhì ở cấp Thành phố ở hạng mục KHKT bậc THCS.

Một lần nữa xin chúc mừng thành tích này của thầy và trò trường F Bắc Ninh. Hy vọng ngọn lửa đam mê Khoa học công nghệ sẽ tiếp tục được lan tỏa và "cháy" rực rỡ trong cộng đồng học sinh FPT School Bắc Ninh.