Học sinh FPT School Bắc Ninh thể hiện bản lĩnh, sự tự tin qua cuộc thi tranh biện

24/05/2024
Nhằm tạo cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, giúp các em phát huy được sự tự tin và khả năng tư duy phản biện. Các thầy cô tổ PDP Nhà F đã tổ chức cuộc thi tranh biện cấp trường dành cho các bạn học sinh Khối 10. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh đăng ký tham gia, trải qua vòng sơ loại các thầy cô đã lựa chọn ra 04 đội xuất sắc nhất, đại diện cho các lớp đi vào vòng chung kết của cuộc thi.
 
 
Tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 23/5 vừa qua, các bạn học sinh Nhà F đã khiến thầy cô và các bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác với màn tranh biện gay cấn và hấp dẫn. 04 đội thi tranh tài mang tới những màu sắc, cá tính và những góc nhìn, lập luận sắc bén đối với mỗi chủ đề được Ban Tổ chức đưa ra.
 
 
Giới thiệu 04 đội thi xuất sắc nhất:
- Đội thi Mec Biển Xanh đến từ lớp 10A1 gồm: Phạm Thị Xuân Mai; Lưu Tiến Nghĩa; Quách Việt Tùng
- Đội thi Biệt đội Hiểu và Thương đến từ lớp 10A2 gồm: Vũ Thùy Dung; Hoàng Hà Linh; Lê Hà Linh
- Đội thi Công chúa Bong Bóng đến từ lớp 10D1 gồm: Phạm Băng Băng; Nguyễn Hồng Khánh Linh; Nguyễn Ngọc Thùy Nguyên.
- Đội thi Tam Thái Tử đến từ lớp 10D2 gồm: Hoàng Hùng Anh; Vũ Việt Hưng; Hoàng Nhật Nam.
 
Sau các phần thi gay cấn thì 02 đội là Tam Thái Tử và Công Chúa Bong Bóng bước vào vòng chung kết cuối với phần "đấu trí". Mỗi đội đều đã có những quan điểm đầy thuyết phục với chủ đề "Bạn nghĩ sao về câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Bằng sự khéo léo, khả năng teamwork, chiến thuật thi đấu phù hợp, các cô nàng đến từ đội Công Chúa Bong Bóng đã trở thành Quán quân của cuộc thi tranh biện năm nay.
 
Những trải nghiệm ở cuộc thi tranh biện đã giúp các FSchooler phát triển về tư duy, sự logic, bày tỏ quan điểm cá nhân... Hy vọng hành trình của cuộc thi giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều trong hành trình học tập và nâng cao năng lực cá nhân. Hẹn gặp lại các Fschooler trong các sân chơi thú vị trong thời gian tới nhé.