Học sinh FPT School Bắc Ninh giành 20 Huy chương tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO

07/05/2024
Tham gia dự thi Vòng quốc gia kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2024, học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh đạt 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và Đồng.

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO (Hongkong International Computational Olympiad) được thành lập và tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục vô địch Olympic Hong Kong, đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hong Kong. Đây là năm thứ 5 liên tiếp kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy đam mê lập trình của học sinh, giúp học sinh nâng cao kỹ năng công nghệ, phát huy tiềm năng lập trình, trau dồi kỹ năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, phát triển kỹ năng tích hợp Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học (STEM). Kỳ thi được tổ chức với các bộ môn như: Scratch, Blockly, Python, Java, C++ dành cho học sinh từ khối 2 Tiểu học đến khối 12 Trung học phổ thông.

Ở vòng thi quốc gia, các em sử dụng kiến thức lập trình Scratch, Python và Blockly để làm bài thi, ngôn ngữ đề thi Tiếng Anh.

Trung tuần tháng 6, vòng quốc tế Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2024 sẽ chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Việt Nam hoặc tập trung tại Singapore. Các thí sinh giành giải Vàng, Bạc, Đồng vòng quốc gia sẽ được đăng ký tham dự vòng quốc tế. 20 học sinh của trường FPT School Bắc Ninh đạt các Huy chương sẽ tiếp tục được tham dự tại vòng quốc tế. Đây là vòng cuối của kỳ thi, các thí sinh đạt được thành tích cao nhất sẽ được trao giải và dự lễ vinh danh dự kiến tổ chức vào ngày 28-7-2024.

Thời gian qua, FPT School Bắc Ninh luôn khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh tham gia các cuộc thi liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, tin học và toán học… tại địa phương và khu vực tổ chức. Việc tham gia các cuộc thi mang đến cảm hứng sáng tạo, tư duy logic và định hướng phát triển trong thời kỳ công nghệ số cho các học sinh.

Nguồn: baobacninh.com.vn