Học sinh FPT 3 miền đón khai giảng đa sắc màu

06/09/2022

Những sắc màu mới mẻ, đa dạng từ truyền thống cho đới hiện đại trong lễ khai giảng tại các trường phổ thông FPT đã mang đến cho hàng ngàn học sinh FPT tại các điểm trường sự khởi đầu hứng khởi cho năm học mới.

Năm học 2022 – 2023, Hệ thống Phổ thông FPT có mặt tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. 8 điểm trường tại 6 thành phố đã tổ chức chương trình khai giảng thật khác biệt cho học sinh, mang cả không khí truyền thống và hiện đại.

Yếu tố truyền thống được học sinh FPT Schools thể hiện nổi bật với các bài biểu diễn Vovinam được biên đạo thành nhiều tiết mục khác nhau. Đây là môn võ học sinh FPT được học trong trường, vừa rèn luyện thể lực, tinh thần võ đạo, và hiểu thêm một môn võ cổ truyền của dân tộc.

Học sinh trường TH & THCS FPT Cầu Giấy thể hiện màn đồng diễn Vovinam tại lễ khai giảng

Yếu tố truyền thống được thầy trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh thể hiện  xuyên suốt khi toàn bộ giáo viên và học sinh đều mặc Cổ phục Việt, cùng với đó là màn rước ngọn lửa tri thức diễn ra trong không khí trang trọng từ Văn Miếu Bắc Ninh về khuôn viên trường và màn khai bút do chính các học sinh trường Liên cấp FPT Bắc Ninh thực hiện.

Lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống tại trường Phổ thông FPT Bắc Ninh

Bên cạnh yếu tố truyền thống, các nét hiện đại mang đến cho học sinh FPT những trải nghiệm mới. Đó là những hoạt cảnh sinh động kết hợp võ, hát, nhảy của các chú khủng long FPT-REX, linh vật đại diện cho thế hệ học sinh FPT ham học hỏi, có tinh thần quyết tâm cao và sẵn sàng chuyển đổi để đáp ứng những yêu cầu của thời đại công nghệ. FPT-Rex hứa hẹn sẽ là nhân vật truyền cảm hứng và đồng hành với các thế hệ học sinh FPT trên chặng đường trưởng thành của mình tại FPT Schools.

Hình ảnh linh vật FPT-Rex trình diễn nghệ thuật cùng học sinh FPT trong lễ khai giảng

Lễ Khai giảng cũng là dịp để các Fschoolers trên toàn quốc tự tin thể hiện tài năng và "cháy" hết mình trên sân khấu qua những tiết mục nghệ thuật phong phú. Từ những điệu múa dân gian tới từng bước nhảy flashmob, học sinh FPT Schools như tô thêm màu sắc tươi mới, hiện đại cho ngày tựu trường.

Fschoolers “cháy hết mình” và thể hiện tài năng trên sân khấu của buổi khai giảng

Tại trường THPT FPT Đà Nẵng, bên cạnh lễ khai giảng, nhà trường tổ chức đêm nhạc chào mừng năm học mới dành cho học sinh với những tiết mục độc đáo đến từ học sinh FPT Schools và sự góp mặt của ca sĩ Bùi Công Nam.

Học sinh trường THPT FPT Đà Nẵng giao lưu cùng ca sĩ Bùi Công Nam tại đêm nhạc chào năm học mới

Tiếng trống trường cũng là một nghi thức đặc biệt thể hiện sự sáng tạo của mỗi trường phổ thông FPT, khi lựa chọn cho mình cách thể hiện bằng hồi trống truyền thống hay tiếng chuông khai trường kèm nhiều hiệu ứng hiện đại, phù hợp với tinh thần khai giảng nhà trường lựa chọn.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng trường THPT FPT Hà Nội ấn chuông khai giảng năm học mới

 Cũng trong dịp khai giảng, các trường thuộc Hệ thống phổ thông FPT trao nhiều học bổng cho các học sinh xuất sắc của nhà trường. Đây sẽ là động lực to lớn để các em học sinh không ngừng nỗ lực và cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập và trải nghiệm tại FPT Schools.

Thầy Vũ Hồng Quân – Giám đốc điều hành trường THPT FPT Quy Nhơn trao học bổng cho học sinh xuất sắc