Gần 200 học sinh toàn quốc tham gia trải nghiệm Festival Trạng nguyên Tiếng Anh 2021 tại trường THPT FPT Hà Nội

19/07/2022
“Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2021” do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng tổ chức, là sân chơi tiếng Anh uy tín, chất lượng cao mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thể hiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Sau nhiều lần “lỗi hẹn” do dịch Covid-19, phần trải nghiệm Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2021 đã chính thức diễn ra tại trường THPT FPT Hà Nội trong 2 ngày 12 và 13/7.

Gần 200 học sinh Tiểu học và THCS trên toàn quốc đã có những trải nghiệm đầy thú vị, từ màn “check-in” chào mừng cho tới các hoạt động “siêu” hấp dẫn như Rung Chuông Vàng, Hola by night, trình diễn thời trang, luyện võ Vovinam… Tất cả các thí sinh đã được chia nhỏ theo đội hình từng nhà dưới những cái tên rất ấn tượng như Paul, Jett, Dizzy, Roger… để cùng nhau thể hiện sức sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú thông qua những trò chơi, hoạt động đầy sôi động.

Điểm nhấn của chương trình trải nghiệm Festival Trạng nguyên Tiếng Anh chính là đêm Gala vinh danh các Trạng nguyên nhí. Tham dự đêm Gala và trao giải có nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên HĐĐ Trung ương – Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng – Trưởng Ban tổ chức; nhà báo Trần Thị Thu Hiền – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng – Trưởng Ban Giám khảo; cô Nguyễn Mai Hữu – Trưởng Ban quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo; cô Phùng Thị Hiên – Phó Hiệu trưởng trường THPT FPT Hà Nội; thầy Lê Xuân Phương – Trưởng Ban Tuyển sinh trường THPT FPT Hà Nội; cô Võ Thị Thanh Liên – Giám đốc Quan hệ khách hàng (Ngân hàng TMCP Quân đội – CN Thanh Xuân); Chú Nguyễn Quang Thành – Trưởng Phòng kinh doanh CNS trung tâm kinh doanh công nghệ số Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 1; Ông Jerry Frank – Giám đốc văn phòng Relo (Đại sứ quán Hoa Kỳ) cùng các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo của chương trình.

Trong buổi Gala, Ban Tổ chức đã vinh danh 46 Trạng Nguyên Tiếng Anh, 13 Trạng Nguyên Sáng Tạo, 12 Trạng Nguyên Phong Cách, 13 Trạng Nguyên Tự Tin và 147 Trạng Nguyên Tích Cực.

Trường THPT FPT Hà Nội là trường nội trú đặc biệt chú trọng đến việc phát triển toàn diện và hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh. Đồng hành cùng Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2021, trường THPT FPT Hà Nội đã chuẩn bị chỉn chu, nỗ lực xây dựng những chương trình thú vị với mong muốn mang đến trải nghiệm đáng nhớ và quý giá dành cho học sinh. Hi vọng 02 ngày trải nghiệm tại THPT FPT Hà Nội vừa qua là nguồn động lực giúp các em phát triển và thành công hơn trong tương lai!