Fschoolers giành Giải Nhì tại Chung kết cuộc thi Business Challenge 2022

03/07/2022
Khởi tranh ngày 16/4 với chủ đề “Khởi nghiệp”, cuộc thi về ý tưởng kinh doanh Business Challenge 2022 đã quy tụ được 12 đội đăng ký tham gia đến từ các đơn vị thuộc Tổ chức giáo dục FPT Education, cụ thể FU Cần Thơ: 7 đội, FSC Đà Nẵng: 3 đội, FSC Cần Thơ: 2 đội.

Khoác lên mình diện mạo mới, thay đổi nội dung và format tranh tài, cuộc thi đã đem lại sự mới mẻ, gây cấn ngay từ những vòng đầu tiên; tạo sân chơi hữu ích để các bạn HSSV nhà F cọ xát, học hỏi lẫn nhau, trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và nhiều kỹ năng khác, dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của các Mentors, Trainers uy tín là đội ngũ của các giảng viên và chuyên gia giàu chuyên môn, kinh nghiệm, tâm huyết với giới trẻ, là đại diện doanh nghiệp có uy tín trên thương trường.

Trải qua 3 vòng thi: Start, Challenge, Win trong vòng 2 tháng, Top 12 đã thể hiện tinh thần thi đấu quyết liệt và nỗ lực hết mình để đem đến những dự án kinh doanh phù hợp, sáng tạo, có tính khả thi, thị trường cao, thân thiện với môi trường.

Vòng chung kết với 2 phần: báo cáo đề án & phản biện debate, diễn ra vào chiều ngày 02/7 đã chứng kiến sự trưởng thành của TOP 10 chung cuộc khi các bạn đã thể hiện đầy tự tin, phản biện trước Hội đồng BGK bao gồm:

+ Thầy Võ Minh Sang – Chủ nhiệm Bộ môn Biz Đại học FPT Cần Thơ

+ Mr. Võ Thiên Ân – Giám đốc chiến lược Suntory Pepsico chi nhánh Cần Thơ

+ Mr. Phạm Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty CP thực phẩm Phạm Nghĩa

Đặc biệt, màn debate 1-1 vô cùng gây cấn, kịch tính của TOP 06 xuất sắc nhất đã khiến sức nóng của hội trường tăng cao. Trong đó, các “chú khủng long con” của trường THPT FPT Đà Nẵng đã không vì trở ngại về khoảng cách địa lý hay độ tuổi mà kém cạnh và giành Giải Nhì chung cuộc một cách thuyết phục.

Một điều thú vị xảy ra khi các bạn FSC Đà Nẵng di chuyển từ Cần Thơ về Đà Nẵng, hãng hàng không VN Airline đã chào đón và gửi lời chúc mừng đặc biệt trên chuyến bay ngày hôm ấy làm cho niềm vui nhân đôi.

Nổi bật trong TOP 06 là dự án “Ẩm thực Việt Nam” của Team Funny – Đại Học FPT Cần Thơ, sáng tạo bộ bài boardgame 63 lá bài về các món ăn nổi tiếng của Việt Nam đã vươn lên tạo dấn ấn đặc biệt trước Hội đồng chuyên môn và người dự khán, giành chiến thắng thuyết phục và được xướng tên ở ngôi vị cao nhất – Quán quân Business Challenge 2022.

Business Challenge 2022 đã tạo cơ hội để các bạn HSSV nhà F mài giũa các kỹ năng, hiện thực hóa những giấc mơ kinh doanh còn đang ấp ủ, tạo tiền đề xây dựng và phát triển tiềm năng của bản thân cũng như dự án, từ đó ra quân tranh tài tại các đấu trường kinh doanh quy mô lớn trên toàn quốc.

Kết thúc mùa giải 2022, BTC xin chúc mừng các đội đã xuất sắc giành chiến thắng:

  • Giải Nhất: Team Funny – FU Cần Thơ với dự án “Ẩm thực Việt Nam”. Giải thưởng: Cúp vô địch + chứng nhận + 3.000.000 đồng
  • Giải Nhì: Team 2MT – FSC Đà Nẵng với dự án “Tinh dầu bưởi chăm sóc tóc và nước rửa tay khô”. Giải thưởng: Chứng nhận + 2.000.000 đồng
  • Giải Ba: Team Kocote – FU Cần Thơ với dự án “Bàn chải đánh răng thiên nhiên làm từ xơ dừa – Kocote”. Giải thưởng: Chứng nhận + 1.000.000 đồng.
  • Giải truyền thông (Bình chọn video hợp lệ): Team 2MT, với dự án “Tinh dầu bưởi và nước rửa tay khô”. Giải thưởng: Chứng nhận + 500.000 đồng
  • Giải dự án xanh (BGK bình chọn): Team Colorful – FU Cần Thơ, với dự án” Kinh doanh phân bón hữu cơ từ bã cà phê”. Giải thưởng: Chứng nhận + 500.000 đồng.

Mong rằng, sàn đấu kinh doanh Business Challenge sẽ tiếp tục nhận được sự yêu quý, ủng hộ và quan tâm của các thầy cô, các bạn HSSV nhà F ở mùa giải tới.