FSchoolers Cầu Giấy đón Tết Trung thu cùng học sinh Ấn Độ qua lớp học không biên giới

15/09/2022

Với chủ đề Ngày Tết đoàn viên, FPTers đã mở đầu buổi chia sẻ với bài thuyết trình lưu loát, tự tin bằng Tiếng Anh về lịch sử, các hoạt động và một số món ăn đặc trưng trong ngày Rằm Trung thu.

Đặc biệt, các bạn nhỏ khối 2 còn dành tặng các bạn học sinh Ấn Độ tiết mục múa đêm trăng làm cho không khí buổi chia sẻ trở nên sôi nổi, giúp thu hẹp khoảng cách
Tiết mục múa đã nhận được rất nhiều trái tim và tiếng vỗ tay của học sinh nước bạn
Cuối cùng là hoạt động được mong chờ nhất, các con học sinh cùng nhau rước đèn, phá cỗ đón Tết Trung thu
Những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc do chính tay các bạn nhỏ tạo nên từ những vỏ lon
Mâm ngũ quả, bánh trung thu, múa lân… cũng được tái hiện lại trong lớp học không biên giới

Được tìm hiểu về Tết cổ truyền của Việt Nam, em Manasvi Kapur – học sinh trường Maharaja Agarsain Public chia sẻ: “Thông qua buổi kết nối này, chúng con đã có cơ hội được tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của Việt Nam. Chúng con ấn tượng nhất với tiết mục múa đêm trăng và mong sẽ có nhiều lớp học kết nối hơn nữa để học sinh Ấn Độ có thể chia sẻ về văn hoá của nước mình”.

Tiết học xuyên biên giới đã giúp FSchoolers chia sẻ những nét đẹp trong phong tục truyền thống của nước mình, đồng thời, thêm hiểu về phong tục, tập quán cũng như văn hóa truyền thống nước bạn.

Mong rằng, những niềm vui gắn kết này sẽ mãi đọng lại trong tâm trí các con, không chỉ là giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, mà còn là sự quan tâm, yêu thương những người xung quanh để Tết Trung thu thực sự là ngày Tết đoàn viên.