Fschoolers Bắc Ninh liên tiếp giành giải tại các cuộc thi về Robotics

16/10/2023

Nhà Vô địch Chung kết cuộc thi Vietnam STEM Robotics Championship 2023 (VSRC 2023) gọi tên đội tuyển Robotics của Nhà F Bắc Ninh 🎉

Với chủ đề "Bứt phá tầm cao", cuộc thi năm nay quy tụ 96 đội thi xuất sắc và hàng trăm thí sinh đến từ 16 tỉnh thành phố. Tham gia chinh phục nội dung SRC-Stem Robotics Challenge Khối THPT, 06 chàng trai nhà F Bắc Ninh đã có những màn phối hợp ăn ý và xuất sắc chinh phục thành công chiếc cup Vô địch Liên quân của giải đấu lần này.

Với phần thi SRC, 06 chàng trai không chỉ phát huy được tinh thần đồng đội, mà các bạn đã cùng nhau trau dồi kiến thức về cơ học, vật lý, để tối ưu hóa cơ chế, cấu trúc và khả năng lập trình Robot.

Fschoolers đã có cơ hội được vận dụng các kiến thức STEM vào thực hành tại các cuộc thi Robotics, nâng cao kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề, từ đó đưa ra những giải pháp độc đáo và sáng tạo.

Cùng thời gian đó, tại vòng Chung kết cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế diễn ra ngày 7-10 tại Namwon (Hàn Quốc), em Nguyễn Tuấn Minh học sinh lớp 11D1, trường Tiểu học, THCS, THPT FPT Bắc Ninh xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.

Tham gia cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế 2023, đoàn FPT Schools có sự góp mặt của Nguyễn Tuấn Minh và 3 bạn học sinh khác đến từ Nhà F Hải Phòng và Đà Nẵng.

Lập trình Drone quốc tế là cuộc thi thường niên dành cho học sinh THCS và THPT được tổ chức bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế (FAI) bắt đầu từ năm 2018; thu hút hàng ngàn lượt thí sinh từ các quốc gia phát triển như: Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc… tham gia theo hình thức một giải đua.

Năm 2023, FAI đã ủy quyền cho Liên đoàn Hàng không Hàn Quốc và Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc (KAMA) tổ chức vòng chung kết cuộc thi tại Namwon (Hàn Quốc) với chủ đề “Chinh phục bầu trời”.

Trước đó, vào tháng 7-2023, được sự ủy quyền của KAMA, Học viện Sáng tạo S3 (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Giáo dục STEM (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức cuộc thi tại 2 khu vực phía Bắc và phía Nam để chọn ra 20 thí sinh có thành tích tốt nhất (10 thí sinh/khu vực) đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi lập trình Drone quốc tế FAI 2023 tại Hàn Quốc.

Sau những màn trình diễn drone đầy ấn tượng, tranh tài với các đội thi đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới, Nguyễn Tuấn Minh - Lớp 11D1 - FSchool Bắc Ninh đã xuất sắc giành Giải Ba chung kết cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế diễn ra tại Namwon, Hàn Quốc.

Màn thể hiện của Tuấn Minh đã để lại những dấu ấn mạnh mẽ bởi tinh thần tự tin, chủ động, sẵn sàng hội nhập của học sinh nhà F nói riêng và Việt Nam nói chung tại cuộc thi lần này.

Tại FSchools các môn học như Tin học, Công nghệ 4.0, STEM và Robotics luôn được chú trọng ngay từ bậc Tiểu học, mang đến đến cơ hội tham gia vào các dự án, sân chơi lớn trong và ngoài nước, tăng cường những trải nghiệm giá trị và giúp các em sẵn sàng hội nhập trong thời đại công nghệ số.

Các sân chơi thú vị, tầm cỡ đang chờ đón các FSchoolers. Hãy sẵn sàng để thử sức và viết tiếp những câu chuyện đam mê đầy tuyệt vời cùng FSchool Bắc Ninh nhé!