FPT School Bắc Ninh công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023-2024

20/02/2023

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học, THCS & THPT FPT đã đi vào hoạt động. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của Quý Phụ huynh và các em học sinh tại địa phương cũng như các tỉnh lân cận.
Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, FPT School Bắc Ninh dần khẳng định được sự khác biệt về phương pháp đào tạo, các môn học thế mạnh như STEM-Công nghệ 4.0, Robotics...cũng mang đến những trải nghiệm mới cho các bạn học sinh.
Mở rộng cơ hội học tập giàu tính trải nghiệm và phát triển toàn diện dành các bạn học sinh đến từ cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn và các tỉnh lân cận, FSchool Bắc Ninh chính thức công bố CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023-2024 đến Quý Phụ huynh và các bạn học sinh.

FPT School Bắc Ninh chào đón các bạn học sinh tại Tuần lễ định hướng năm học 2022-2023

Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh đã và đang bắt đầu triển khai hoạt động tuyển sinh cho năm học mới. Để bố mẹ và các bạn học sinh chuẩn bị được tâm thế sẵn sàng, FPT School Bắc Ninh công bố về CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023-2024 cho từng khối ở các cấp học. 

1. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH 
Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh đã chính thức đi vào hoạt động. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023-2024 cho từng khối đã được cân đối và sẽ có những phương thức đánh giá, tuyển chọn cụ thể cho từng Khối lớp nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho các em học sinh. Cụ thể: 

  • Khối 1: 400 học sinh
  • Khối 6: 300 học sinh
  • Khối 10: 300 học sinh

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH 
Đối tượng tuyển sinh của Trường tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh là học sinh có đủ điều kiện sức khỏe, đủ năng lực phẩm chấtđộ tuổi được cho phép nhập học ở các cấp. Cụ thể:

1.1. Về năng lực nhận thức: Học sinh có đủ năng lực học tập theo yêu cầu của nhà trường.

  • Khối 1: Học sinh sinh năm 2017;
  • Khối 6: Học sinh sinh năm 2012, đã hoàn thành chương trình Tiểu học;
  • Khối 10: Học sinh sinh năm 2008, đã hoàn thành chương trình THCS.

1.2. Về Hạnh kiểm, năng lực phẩm chất:

  • Khối 6: Năng lực phẩm chất xếp loại “Đạt” trong toàn khóa Tiểu học;
  • Khối 10: Hạnh kiểm xếp loại “Khá” trong toàn khóa THCS.

1.3. Về sức khỏe: Học sinh có đủ sức khỏe cần thiết để có thể tham gia sinh hoạt và học tập trong môi trường bán trú; không mắc các bệnh lây nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm. Nhà trường không tiếp nhận các học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt (do điều kiện chăm sóc và cơ sở vật chất hiện tại của trường chưa đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt của học sinh).
Trường hợp học sinh khác độ tuổi tương ứng với từng cấp, lớp sẽ được Nhà trường xem xét và tiếp nhận theo đúng quy định trong Điều lệ trường Tiểu học và trường Phổ thông có nhiều cấp học
Học sinh là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam; là người Việt Nam sinh sống, học tập ở nước ngoài hoặc các chương trình học khác… sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và tuân thủ theo đúng quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành phố.

Những hoạt động học tập đầy thú vị bên cạnh các giờ học theo chuẩn của Bộ GD&ĐT

3. HÌNH THỨC TUYỂN SINH
3.1. Khối 1: Học sinh tham gia phỏng vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp) với giáo viên: Đánh giá khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc (EQ) của học sinh.
3.2. Khối 6:
3.2.1. Tuyển thẳng:
Đối tượng 1 – Giải thưởng, chứng chỉ:
+ Học sinh lớp 5 đạt giải cá nhân Nhất, Nhì, Ba cấp Thành phố trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh- Tin học – Khoa học kỹ thuật – Thể dục Thể thao
+ Học sinh đạt thành tích trong các kì thi Olympic Tiếng Anh thành phố, Toefl Primary Challenge (đạt điểm 100/kỹ năng từ vòng thứ 2), chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên.
Đối tượng 2 – Xét học bạ:
Sử dụng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ để xét tuyển. Cụ thể như sau:
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của kỳ 1 lớp 4, kỳ 2 lớp 4 và kỳ 1 lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của kỳ 2 lớp 4, kỳ 1 lớp 5 và kỳ 2 lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của cả năm lớp 4 nhân đôi và kỳ 1 lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của kỳ 2 lớp 4 và cả năm lớp 5 nhân đôi đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của cả năm lớp 4 nhân đôi và cả năm lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của cả năm lớp 4 và cả năm lớp 5 nhân đôi đạt tối thiểu 81 điểm. 
3.2.2.  Dự tuyển: Thí sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào
+ Nội dung đánh giá gồm: Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh;
+ Hình thức tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến.
Khối 10:
3.3.1. Xét học bạ:
– Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên;
3.3.2. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập: 
– Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên;
– Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:
+ Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS;
+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
. Đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT…;
Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì;
Đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.
– Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hóa, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).
3.3.3. Các thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng Tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

Sơ đồ cảnh quan khuôn viên FPT School Bắc Ninh

4. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN NĂM HỌC 2023-2024:

Quý Phụ huynh & Học sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến: TẠI ĐÂY

Hoặc nộp trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh,Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
- SĐT: 0222 220 6666
- Email: [email protected]