Đội tuyển Robotics của Fschool Bắc Ninh tiếp tục thi đấu bùng nổ và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm tại VietNam VEX IQ 2023

01/03/2023

Vòng chung kết Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 do Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, đã diễn ra vào 2 ngày 25/02 và 26/02 tại Hà Nội. Đây là giải đấu VEX IQ Robotics cấp quốc gia đầu tiên được Tổ chức theo tiêu chuẩn của REC Foundation - tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hàng đầu tại Mỹ trong việc tổ chức các giải đấu trên nền tảng kỹ thuật VEX Robotics.

FPT Bắc Ninh đã tham gia thi đấu cùng đội chơi đến từ 169 trường tiểu học, trung học cơ sở tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ở giải đấu năm nay, FPT School đã tranh tài ở hai thử thách chính: Thử thách Kỹ năng Robot và Thử thách Liên minh.

Sau những nỗ lực và luôn giữ vững được tinh thần trong những màn tranh đấu căng thẳng, các phần vấn đáp hack não. Các Fschoolers cũng đã thi đấu bùng nổ và thể hiện được tinh thần sáng tạo, tự tin và xuất sắc ghi tên mình ở các giải thưởng.

+ TOP 3 toàn quốc hạng mục liên minh

+ Sci-life Challenge Award: Giải video có nội dung sáng tạo và làm nổi bật chủ đề khoa học:

+ Create Award: Thiết kế robot sáng tạo đột phá, vận hành tốt, giải quyết được vấn đề đề bài đưa ra.

Tham gia cuộc thi, các bạn học sinh Nhà F Bắc Ninh có cơ hội trải nghiệm và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, các bạn còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm.

Một chút tiếc nuối dành cho đội FBN-P2 khi đã gần chạm ngưỡng lọt top các đội chơi xuất sắc nhất, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại VEX Robotics World Championship 2023 vào tháng 05/2023 tại Texas, Mỹ. Tuy nhiên, FSchool Bắc Ninh luôn tự hào và hạnh phúc vì những nỗ lực, cố gắng của các chiến binh Nhà F với lần đầu tiên tham gia một sân chơi lớn.

Xin chúc mừng tất cả các học trò, những giải thưởng, những trải nghiệm quý mà các em có được là minh chứng cho những nỗ lực sáng tạo, tinh thần đồng đội cũng như sự đầu tư tâm huyết của Nhà trường, Tổ chức giáo dục FPT dành cho bộ môn STEM - Công nghệ 4.0 để các thế hệ học trò sẵn sàng trở thành những công dân số.