Điều chỉnh mức điểm xét tuyển học bạ vào lớp 10 năm học 2023-2024

20/02/2023

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học, THCS & THPT FPT Bắc Ninh tuyển sinh 300 chỉ tiêu Khối lớp 10. Theo đó, Nhà trường xây dựng và công bố quy chế tuyển sinh dành cho từng Khối lớp. Đối với Khối lớp 10, tại năm học này, Nhà trường đã điều chỉnh tăng về mức điểm xét tuyển học bạ. Cụ thể:
Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên, tăng 03 điểm so với năm học 2022 -2023.

Học sinh Khối lớp 10 tại Lễ vinh danh học kỳ I năm học 2022-2023

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP CỦA KHỐI THPT FPT SCHOOLS

Học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GĐ&ĐT

Bổ sung thêm các hoạt động học tập là "đặc sản" của FPT School như STEM-Công nghệ 4.0, Robotics, Phát triển cá nhân...

Với bộ môn Tin học, học sinh được giảng dạy theo giáo trình IGCSE, học sinh có thể hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, lập trình, tạo ra các dự án ứng dụng công nghệ vào học tập và cuộc sống. Bên cạnh đó, thông qua các dự án của bộ môn STEM, học sinh được rèn luyện tư duy, khả năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo....

Chương trình trải nghiệm thế giới thông minh được thiết kế xuyên suốt cho học sinh từ lớp 1 cho tới lớp 12, giúp học sinh tiếp cận với Robotics, các dự án thực tế trong bối cảnh thời đại 4.0 thông quan lập trình điều khiển, AI...

Bộ môn Tiếng Anh sẽ được giảng dạy theo giáo trình Pathway mua bản quyền từ Mỹ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp chuyên sâu. Học phần tương đương với các học phần trong chương trình Tiếng Anh chuẩn bị của Đại học FPT.

Phát triển cá nhân toàn diện là một trong những thế mạnh khác biệt của FPT School khi cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng trên 5 phương diện: Thể chất, Giá trị sống, Năng khiếu cá nhân, Trách nhiệm xã hội, Ngoại ngữ thông qua triết lý "Trải nghiệm để trưởng thành".

Học sinh Khối lớp 10 đầy năng động, sáng tạo và tự tin

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VÀO 10 TẠI FPT SCHOOL BẮC NINH

+ Học sinh có đủ năng lực học tập theo yêu cầu của nhà trường.
+ Học sinh sinh năm 2008, đã hoàn thành chương trình THCS.
+ Hạnh kiểm xếp loại “Khá” trong toàn khóa THCS.
+ Học sinh có đủ sức khỏe cần thiết để có thể tham gia sinh hoạt và học tập trong môi trường bán trú; không mắc các bệnh lây nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm. Nhà trường không tiếp nhận các học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt (do điều kiện chăm sóc và cơ sở vật chất hiện tại của trường chưa đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt của học sinh).
+ Trường hợp học sinh khác độ tuổi tương ứng với từng cấp, lớp sẽ được Nhà trường xem xét và tiếp nhận theo đúng quy định trong Điều lệ trường Tiểu học và trường Phổ thông có nhiều cấp học
+ Học sinh là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam; là người Việt Nam sinh sống, học tập ở nước ngoài hoặc các chương trình học khác… sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và tuân thủ theo đúng quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành phố.

Học sinh Khối lớp 10 có những hoạt động học tập đầy thú vị giúp phát triển toàn diện.

III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

3.1 Xét học bạ:
– Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên;
3.2. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập: 
– Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên;
– Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:
+ Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS;
+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
. Đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT…;
Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì;
Đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.
– Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hóa, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

3.3. Các thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng Tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào sau khi học sinh hoàn thiện đăng ký xét tuyển/dự tuyển

IV. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN/DỰ TUYỂN

4.1. Hình thức đăng ký dự tuyển: 

  • – Học sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến: TẠI ĐÂY
  • – Hoặc nộp trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh,Trường Tiểu học, THCS và THPT  FPT – Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
  • – Hotline hỗ trợ thông tin: 0222 220 6666