Cùng FSchool Bắc Ninh “gỡ rối” chuyện vào lớp 10

27/02/2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được xem là kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm ngồi ghế nhà trường. Với mong muốn giúp Quý Phụ huynh cùng các em học sinh giải tỏa nỗi lo lắng và có được định hướng phù hợp trong tương lai, FSchool Bắc Ninh gợi ý những giải pháp để phần nào “gỡ rối” cho giai đoạn chuyển cấp này.

Chuyển cấp và vô vàn nỗi lo không tên

 • Phía học sinh
 • Áp lực về điểm số: Hầu hết mọi người đều dựa vào điểm số để đánh giá năng lực của học sinh dù mỗi bạn đều có một thế mạnh riêng. Điều đó vô tình tạo ra áp lực khiến các bạn phải từ bỏ cả niềm vui, sở thích của bản thân.
 • Mong muốn của gia đình: Ba mẹ nào cũng muốn cho con một tương lai tốt đẹp nên thường tự quyết định mọi thứ vì nghĩ mình đúng và dày dặn kinh nghiệm mà quên rằng sự trải nghiệm của con trên hành trình trưởng thành mới là điều quan trọng nhất. 
 • Không có định hướng rõ ràng: Nhiều học sinh ở độ tuổi 15, 16 vẫn loay hoay không biết mình muốn gì, thích gì và nên định hướng thế nào cho tương lai dẫn đến các hệ quả như chọn sai nghề, sai ngành và sự hụt hẫng trong tâm lý
 • Phía phụ huynh:
 • Áp lực về danh tiếng: Theo học “trường công”, “trường chuyên” mới tốt là quan điểm chung của nhiều gia đình khi chọn trường cho con. Điều này đã tạo nên nhiều căng thẳng cho học sinh trong quá trình thi cũng như gặp phải hạn chế khi tìm kiếm môi trường phù hợp cho các bạn. 
 • Tài chính của gia đình: Ba mẹ nào cũng muốn con được trưởng thành trong môi trường tốt nhất, thế nhưng việc cân bằng giữa mong muốn và tài chính của gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là khi con càng lớn thì càng phát sinh nhiều chi phí như học thêm, tham gia hoạt động ngoại khóa,...

Có FSchool Bắc Ninh: Phụ huynh hết lo, con tự tin chuyển cấp 

Mong muốn mang đến môi trường giáo dục hạnh phúc cho học sinh “Trải nghiệm để trưởng thành”, FSchool Bắc Ninh đặt người học là trung tâm để các em thỏa sức sáng tạo và tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Đặc biệt, nhà trường chú trọng khơi gợi cảm hứng học tập một cách tự nhiên thay vì thúc ép hay so sánh. 

Đặt niềm tin vào FSchool Bắc Ninh, ba mẹ vô cùng yên tâm vì con được đưa đón đến trường mỗi ngày, học tập và vui chơi cùng các bạn theo khung giờ khoa học. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng vơi bớt nỗi lo tài chính vì nhà trường luôn có các chính sách học bổng cho học sinh có năng lực hoặc sở trường đặc biệt. 

Đầu tư vào môi trường giáo dục phù hợp là đầu tư cho thành công của con trong tương lai. Tại FSchool Bắc Ninh, học sinh không chỉ được đào tạo để trở thành các “công dân toàn cầu” với sự chú trọng đặc biệt về ngoại ngữ, kỹ năng mềm mà còn là sự phát triển toàn diện trong tâm hồn thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động mùa hè và hội thảo tâm lý. Tin chắc rằng khi bước ra từ “mái nhà” FSchools với những trải nghiệm tuyệt vời trong 3 năm học, các em sẽ luôn tự tin và vững vàng trên hành trình sắp tới.  

Chỉ tiêu và Hình thức tuyển sinh FSchool Bắc Ninh (Cấp THPT) năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, FSchool Bắc Ninh dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh khối 10 là 300 học sinh cho 10 lớp. Thông qua các hình thức: 

3.1. Xét học bạ:

 • Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên;
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên
 • Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:

+ Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS.

+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:

 • Đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT...
 • Cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì.
 • Đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.
 • Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).
 • Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

3.3.Xét tuyển dựa trên khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng Tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
- SĐT: 0222 220 6666
- Email: [email protected]