Các môn tự nhiên trở nên thú vị hơn với Dự án liên môn dành cho Fschoolers Khối 10 và 11

11/06/2022
Các môn học tự nhiên vẫn thường được định nghĩa là “khô khan”, là “nỗi sợ” của rất nhiều học sinh và việc nhớ các công thức Hoá học, Toán học hay định luật Vật Lý… không hề dễ dàng. Thế nhưng ở FSchool Đà Nẵng, học các môn tự nhiên vẫn có thể hấp dẫn và thú vị lắm.

Trước tuần lễ tổng kết cuối năm học 2021 – 2022, Tổ Tự nhiên Trường THPT FPT Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động ngoại khoá Dự án về Khoa học và Công nghệ với 2 dự án đặc biệt lần lượt dành cho K10 & K11 là hoạt động làm Nến thơm và Tên lửa nước. Khi tham gia dự án, Fschoolers có thể vừa học vừa chơi và thử thách chính mình. Vừa thu nạp thêm các kiến thức hữu ích từ thực tiễn vừa hiểu được nguyên lý hoạt động của chúng.

Trong suốt thời gian diễn ra dự án, các bạn Fschoolers đã rất hào hứng teamwork, thảo luận đưa ra các giải pháp và cùng tạo hình, cho ra những sản phẩm đặc biệt có tính ứng dụng cao. Kết quả chung cuộc của dự án Tên lửa nước của Khối 11. Xin chúc mừng các nhóm lớp: Giải Nhất thuộc về lớp 11A4 với dự án Phi hành gia, Giải Nhì thuộc về lớp 11A5 với tên lửa R-64 và lớp 11A1, Giải Ba thuộc về dự án Tiny’s World và Blue Rocket của lớp 11A6 & 11A3, Giải Khuyến khích thuộc về lớp 11A16, 11A2 và 11A12. 

Qua việc tham gia các hoạt động dự án hấp dẫn này, các bạn học sinh sẽ dễ nhớ kiến thức và áp dụng được các lý thuyết đã học vào đời sống hàng ngày.

Là trường THPT nội trú chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm của học sinh, THPT FPT Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khoá để củng cố kiến thức, giải toả căng thẳng và kích thích sự sáng tạo, tư duy của học sinh. Dự án ngoại khóa Tự nhiên là một sân chơi như thế, nơi FSchoolers tưởng chơi mà học, vô cùng bổ ích và ý nghĩa.