Ấn tượng buổi họp phụ huynh đầu năm tại FSchool: Khác lạ và xúc động

28/09/2022
Ngày 25/9 vừa qua, hơn 2000 phụ huynh trường THPT FPT Hà Nội đã tham dự buổi họp đầu năm để trao đổi tình hình học tập cũng như sinh hoạt của con tại trường bằng những hình thức mới mẻ và ý nghĩa.
thpt-fpt-hop-phu-huynh-5

Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên quản nhiệm đã thông báo tình hình học tập cũng như sinh hoạt của con tại trường đồng thời đặt ra mục tiêu thách thức trong năm học mới để thầy và trò cùng cố gắng thực hiện. Qua buổi họp, phụ huynh hiểu rõ hơn về trường, lớp, triết lý giáo dục, đội ngũ giáo viên, chương trình học khác biệt của hệ thống FPT Schools… Bên cạnh đó, phụ huynh còn được lắng nghe những chia sẻ, những tâm tư của chính học sinh. Sự tham gia trực tiếp của học sinh vào buổi họp đã mang đến nhiều ấn tượng và cảm xúc cho phụ huynh bởi qua đây bố mẹ có thể thấy được sự trưởng thành, tự tin của các con.

thpt-fpt-hop-phu-huynh-4
thpt-fpt-hop-phu-huynh-9

Đặc biệt đối với phụ huynh có con năm đầu tiên xa nhà học nội trú, chắc hẳn đã không khỏi lo lắng và nhiều trăn trở. Sau 1 tháng vừa qua, tất cả phụ huynh đều cảm nhận được những sự thay đổi bước đầu của con. Với sự dìu dắt, giúp đỡ của thầy cô giáo cùng anh chị khoá trên, K10 đã tự tin, mạnh dạn và bắt kịp nhịp sống tại Hola.

thpt-fpt-hop-phu-huynh-8

Một trong những điều khác biệt nữa của FSchool là không chỉ có hình thức họp “giáo viên nói – phụ huynh nghe” như thông thường, tại buổi họp đầu năm này, quý phụ huynh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được tham gia trò chơi thú vị như làm thơ về con hay hoá thân thành học sinh để thuyết trình trên bục giảng. Ngoài ra, phụ huynh còn được nhận những lá thư tay con viết chia sẻ về cuộc sống xa nhà, nói lên tâm tư cũng như mong muốn của bản thân với bố mẹ. Rất nhiều phụ huynh đã xúc động và không ngăn nổi nước mắt khi đọc những dòng chữ nhiều yêu thương này. Đáp lại tình cảm của con, bố mẹ cũng nhắn nhủ những quan tâm và kì vọng.

thpt-fpt-hop-phu-huynh
thpt-fpt-hop-phu-huynh-2

Buổi họp phụ huynh đầu năm không chỉ là dịp để Nhà trường triển khai các kế hoạch học tập của năm học tới phụ huynh mà còn là cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa gia đình và Nhà trường trong việc giáo dục thế hệ tương lai. Hi vọng rằng trong năm học này, quý phụ huynh sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ và tạo điều kiện hết sức cho nhà trường và học sinh để ngày càng nâng cao chất lượng, gia tăng trải nghiệm và gặt hái nhiều thành công hơn nữa!