100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1

21/12/2022

Theo thỏa thuận hợp tácHệ thống Trường Phổ thông FPT (FSchools) triển khai chương trình AI và Robotics của UBTech, một công ty robot giống với con người và AI hàng đầu toàn cầu, đã có rất nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng và đào tạo cho học sinh do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam, vào giảng dạy cho toàn bộ học sinh của hệ thống như một phần trong chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh. Các nội dung AI và Robotics của UBTech sẽ đưa vào giảng dạy ngay từ kỳ 2 năm học 2022-2023 cho toàn bộ học sinh khối 1, khối 2 và khối 10 và bổ sung tiếp cho khối 11 vào năm học tới. Các khối lớp khác sẽ được tiếp tục cập nhật và triển khai trong những năm học sau.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn IPPG - ông William Hiếu Nguyễn (bên trái) và Giám đốc Hệ thống Phổ thông FPT - ông Nguyễn Xuân Phong (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác

Với chương trình AI và Robotics mua từ UBTech do IPPG phân phối độc quyền, học sinh được học tập theo nhóm, trải nghiệm cùng bộ robot UBTech Fantasy Zoo (đối với lớp 1, 2) và UBTech AI Super Engineer (đối với lớp 10,11). Chương trình học gắn cùng robot và cách tổ chức học tập theo nhóm giúp các em phát huy khả năng kết nối, mở rộng kiến thức về tự nhiên đối với học sinh cấp tiểu học và ứng dụng robot AI trong sản xuất đối với học sinh các cấp lớn hơn. Đồng thời, các em biết sử dụng các chi tiết, thiết bị được dùng trong sản xuất như servo, led, các thiết bị cảm biến, điều khiển… góp phần phát triển cả kiến thức, tư duy và năng lực sáng tạo cho học sinh.   

Học sinh toàn Hệ thống Trường Phổ thông FPT sẽ được học Robotics ngay từ lớp 1 

TS. Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT cho biết: “Chương trình trải nghiệm thế giới thông minh, trong đó có tích hợp chương trình AI và Robotics của UBTech mong muốn đem đến cho học sinh những trải nghiệm và tiếp cận với công nghệ của tương lai ngay từ nhỏ, để hình thành nên cách thức tư duy, định hướng và các kỹ năng cần thiết cho thế giới tương lai mà các em sẽ sống.”

Cũng trong buổi lễ, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT  cho biết: “Lễ ký kết này là điểm bắt đầu cho tương lai số của Việt Nam. Với ký kết này, chúng ta sẽ có đông người học về trí tuệ nhân tạo và Robotics. Rồi sẽ đến ngày toàn bộ trẻ em Việt Nam được học về trí tuệ nhân tạo và Robotics. Ngày hôm nay, chúng ta bắt đầu ước mơ về cường quốc trí tuệ nhân tạo. Ước mơ đó sẽ thành hiện thực nếu chúng ta tin vào điều đó và cùng tìm cách hiện thực”.

Tham gia lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn IPPG, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận định: “FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu VN, tiên phong trong chuyển đổi số, tiên phong trong đào tạo thế hệ trẻ thực học thực nghiệp, góp phần đưa Việt Nam vươn lên tầm thế giới. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành và hợp tác cùng FPT đưa chương trình AI và Robotics tới các trường trong Hệ thống trường phổ thông FPT với hàng chục ngàn học sinh”.     

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra tốt đẹp với sự đồng thuận từ hai bên

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức Cuộc thi Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam; cùng nhau thúc đẩy xây dựng các sản phẩm giáo dục AI, hình thành phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước. Từ đó, hai bên mong đợi sẽ mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm cho các học sinh tại nhiều trường khác trên cả nước, đồng thời hướng học sinh vươn cao tới các kỳ thi Robotics mang tầm quốc tế.