05 lợi ích khi xét tuyển học bạ vào lớp 10

27/03/2024

Giai đoạn chuyển cấp từ THCS lên THPT luôn là "nỗi lo, nỗi băn khoăn" của rất nhiều em học sinh và Quý bậc phụ huynh. Gạt bỏ áp lực thi cử, cha mẹ và con cái không còn căng thẳng khi kỳ thi vào 10 đang tới gần nhờ vào phương thức xét tuyển học bạ.

Theo đó, năm học 2024-2025, học sinh có tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên hoàn toàn tự tin xét tuyển vào FPT School Bắc Ninh.

Hãy cùng xem lý do gì khiến việc xét tuyển học bạ vào 10 trở thành lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh.

[caption id="attachment_3078" align="aligncenter" width="2048"] Xét tuyển học bạ vào 10 đang là lựa chọn tối ưu cho học sinh & phụ huynh[/caption]

1. Nắm chắc suất vào ngôi trường mà bạn yêu thích khi xét tuyển học bạ sớm

Xét tuyển học bạ là phương thức “an toàn” bởi các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ sớm vào các trường trước kỳ thi vào 10, góp phần giảm tải lo lắng trong giai đoạn “vượt vũ môn” và đặc biệt là giúp các bạn nắm chắc suất vào ngôi trường mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, với những trường có phương thức xét tuyển học bạ, phụ huynh và học sinh cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ xét tuyển. Trong phần lớn trường hợp, trường ưu tiên lựa chọn những thí sinh nộp hồ sơ sớm.

2. Không cần tham gia kỳ thi vào lớp 10

Nếu xác định tham gia dự tuyển vào trường THPT bằng phương án xét học bạ thì học sinh không bắt buộc phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Với các gia đình xác định được mục tiêu rõ ràng từ sớm trong việc chọn trường thì kỳ thi sẽ không còn là áp lực đối với học sinh, cha mẹ cũng giảm tải được căng thẳng.

3. Hồ sơ đơn giản, thủ tục xét tuyển nhanh gọn

Đây chính là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của phương thức xét học bạ. Thủ tục và hồ sơ xét tuyển nhanh gọn, linh hoạt, tránh được việc thí sinh sai sót trong quá trình làm hồ sơ.

Bên cạnh đó, học sinh có tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên hoàn toàn tự tin xét tuyển vào FPT School Bắc Ninh.

4. Có nhiều thời gian trau dồi kỹ năng, ngoại ngữ hơn

Trong bối cảnh công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ khiến nhiều ngành nghề hiện tại có thể biến mất trong tương lai. Để có thể bắt nhịp với xu thế, ngoài kiến thức học trên trường, học sinh cần trang bị các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. Trong đó, tập trung vào ngoại ngữ và kỹ năng được xem là chìa khóa cốt lõi. Việc có mục tiêu rõ ràng khi vào 10, không còn quá áp lực và dành quá nhiều thời gian đầu tư cho quá trình ôn thi, học sinh có thêm thời gian tích lũy nhiều trải nghiệm, trau dồi thêm các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, công nghệ số.

5. Cơ hội rinh học bổng khủng

Không còn áp lực thi vào lớp 10, học sinh có thể dành thời gian tìm hiểu và tham gia các kỳ thi săn học bổng tại các trường THPT trong đó có FPT School Bắc Ninh

Năm học 2024-2025, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh tung quỹ học bổng 18 tỷ đồng dành cho học sinh 2009. Các suất học bổng dành cho học sinh xuất sắc đạt giải trong các cuộc thi văn hoá, văn nghệ, thể thao, khoa học kỹ thuật cấp thành phố, quốc gia và quốc tế…

Điểm đáng chú ý, FPT School Bắc Ninh sẽ tổ chức kỳ thi học bổng mở rộng cánh cửa đến với FPT School Bắc Ninh dành cho học sinh khối 9 ưu tú với điều kiện đạt tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 từ 70 điểm trở lên hoặc đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.

Hotline: 0222.220.6666