Cập nhật khung thời gian đón tiếp Phụ huynh và học sinh tới tư vấn trực tiếp thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024

01/03/2023

Ngay thời điểm này, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển năm học 2023-2024. Trong năm học này, Nhà trường sẽ tuyển sinh Khối lớp 1; Lớp 6; Lớp 10 với số lượng chỉ tiêu cụ thể như sau:
Khối lớp 1: 400 học sinh
Khối lớp 6: 300 học sinh
Khối lớp 10: 300 học sinh

Để công tác nộp hồ sơ xét tuyển được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất cho các bậc phụ huynh, FSchool Bắc Ninh thông báo về việc điều chỉnh khung thời gian làm việc như sau:
+ Các ngày trong tuần: 8h00 - 18h00
+ Thứ Bảy & Chủ nhật: 8h00 - 17h30

Quý Phụ huynh hãy lưu ý cập nhật những thông tin mới nhất từ Nhà trường. Khi cần hỗ trợ, Quý Phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ ngay Hotline hoặc Inbox cho Fanpage Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh.

I. HÌNH THỨC TUYỂN SINH
1. Khối 1: Học sinh tham gia phỏng vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp) với giáo viên: Đánh giá khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc (EQ) của học sinh.
2. Khối 6:
2.1. Tuyển thẳng:
Đối tượng 1 – Giải thưởng, chứng chỉ:
+ Học sinh lớp 5 đạt giải cá nhân Nhất, Nhì, Ba cấp Thành phố trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh- Tin học – Khoa học kỹ thuật – Thể dục Thể thao
+ Học sinh đạt thành tích trong các kì thi Olympic Tiếng Anh thành phố, Toefl Primary Challenge (đạt điểm 100/kỹ năng từ vòng thứ 2), chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên.
Đối tượng 2 – Xét học bạ:
Sử dụng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ để xét tuyển. Cụ thể như sau:
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của kỳ 1 lớp 4, kỳ 2 lớp 4 và kỳ 1 lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của kỳ 2 lớp 4, kỳ 1 lớp 5 và kỳ 2 lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của cả năm lớp 4 nhân đôi và kỳ 1 lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của kỳ 2 lớp 4 và cả năm lớp 5 nhân đôi đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của cả năm lớp 4 nhân đôi và cả năm lớp 5 đạt tối thiểu 81 điểm;
+ Tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ của cả năm lớp 4 và cả năm lớp 5 nhân đôi đạt tối thiểu 81 điểm.
3.2.2.  Dự tuyển: Thí sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào
+ Nội dung đánh giá gồm: Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh;
+ Hình thức tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến.
Khối 10:
3.1. Xét học bạ:
– Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 58 điểm trở lên;
3.2. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập:
– Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên;
– Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:
+ Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS;
+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
. Đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT…;
Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì;
Đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.
– Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hóa, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).
3.3. Các thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng, Hội đồng Tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

Sơ đồ cảnh quan khuôn viên FPT School Bắc Ninh

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN NĂM HỌC 2023-2024:

Quý Phụ huynh & Học sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến: TẠI ĐÂY

Hoặc nộp trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh,Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
- SĐT: 0222 220 6666
- Email: [email protected]