“TRỞ THÀNH CÔNG DÂN SỐ” – MÔN HỌC CNTT TỪ FUNiX GIÚP CON LÀM CHỦ KHÔNG GIAN MẠNG

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Uncategorized

Ngày đăng

14.10.2019

Với môn học này, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, công cụ và kỹ năng CNTT nền tảng cơ bản để bước vào thế giới số như: mạng xã hội giải trí và công việc, các hệ thống dịch vụ trực tuyến, các nguy cơ bạn sẽ bị tội phạm mạng tấn công và những biện pháp để phòng tránh hiệu quả.

Trong thời CMCN 4.0 đang chuyển mình nhanh chóng, chúng ta – đặc biệt là thế hệ công dân mới, không có lựa chọn nào khác là bắt bản thân mình “nâng cấp” theo nhu cầu xã hội. Nhằm giúp đỡ học sinh tiếp thu và áp dụng những kiến thức, kĩ năng về công nghệ thông tin, trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy phối hợp với FUNiX dành tặng môn học Become a Digital Citizen – Trở thành công dân số cho toàn bộ học sinh FPT Schools Cầu Giấy. Dù con ở bất cứ lứa tuổi hay trình độ nào, con đều có thể tham gia khóa học này của FUNiX. Môn học này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ con sử dụng công nghệ một cách thông minh và tạo nền tảng vững chắc hướng con đến một tương lai rộng mở.

Giới thiệu về FUNiX

FUNiX là Công ty CP Giáo dục và Đào tạo của FPT, trực thuộc Hệ thống Giáo dục FPT (FPT Education), thành lập năm 2015, thực hiện đào tạo chương trình Đại học FPT qua hình thức online, chuyên ngành Software Engineering. Toàn bộ chương trình học lấy Bằng Đại học FPT trên nền tảng FUNiX đều thực hiện theo hình thức sinh viên học chủ động và được hỗ trợ online 1-1 bởi chuyên gia trong suốt quá trình học (trừ chứng chỉ “Giáo dục Quốc phòng và An ninh”).

FUNiX ra đời với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực lớn cho ngành CNTT – một ngành nghề đang rất phát triển và luôn có mức thu nhập cạnh tranh. Chương trình đào tạo của FUNiX có 8 học kỳ, mỗi học kỳ học sinh sẽ được đào tạo những kĩ năng riêng để trở thành những lập trình viên tương lai.

Hiện nay, FUNiX đang dành tặng học sinh Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy môn học Become a Digital Citizen – Trở thành công dân số được thiết kế phù hợp với trình độ và lứa tuổi của học sinh.

Yêu cầu với học sinh Tiểu học và THCS khi tham gia môn học

Các khóa học tại FUNiX không yêu cầu trình độ đầu vào nhất định, nên tất cả học sinh có mong muốn tìm hiểu về thế giới công nghệ đều có thể tham gia. Bên cạnh đó, học sinh cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính có cấu hình Core i5, RAM tối thiểu 4G và có thể kết nối Internet để hỗ trợ tốt nhất cho việc học của mình. 

Thời gian học: 12 tuần (45 giờ học/ tuần).

Cách thức học: Học online – Khi học sinh đăng ký thành công và trở thành học viên chính thức của khóa học, học viên sẽ được cung cấp tài khoản để đăng nhập hệ thống và có thể học bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu.

Mục tiêu môn học

 • Hiểu được các chức năng cơ bản của: hệ thống Google Cloud, các mạng xã hội phổ biến: Facebook, Twitter, LinkedIn, Youtube… và các dịch vụ trực tuyến;
 • Áp dụng các công cụ Google, hệ thống dịch vụ trực tuyến, mạng xã hội vào công việc một cách hiệu quả;
 • Sử dụng các công cụ, mạng xã hội hợp lý, an toàn và tuân thủ pháp luật và các chuẩn mực xã hội.

Cấu trúc môn học: 5 phần

Phần 1: Digital Literacy and Citizenship

 • Hướng dẫn bạn trở thành một công dân điện tử, kiểm soát hành vi online và phát hiện các hành vi lừa đảo trên Internet
 • Sử dụng nguồn tài liệu chính từ Youtube và GcfLearnFree

Phần 2: Google searching

 • Hướng dẫn các sử dụng các tính năng cơ bản và nâng cao của Google để tìm kiếm thông tin
 • Sử dụng nguồn tài liệu chính từ powersearchingwithgoogle.com

Phần 3: Google Apps

 • Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Google để phục vụ công việc: Gmail, Calendar, Docs, Sheets, Slides…
 • Sử dụng nguồn tài liệu chính từ Google Apps Learning Center

Phần 4: Connect to Social networks

 • Hướng dẫn sử dụng các mạng xã hội phổ biến: Facebook, LinkedIn, Youtube…
 • Sử dụng nguồn tài liệu từ chính từ GcfLearnFree

Phần 5: Using online services

 • Hướng dẫn tự học online và sử dụng các dịch vụ online để trở thành một công dân số
 • Sử dụng nguồn tài liệu từ chính từ Youtube

Đăng ký môn học ngay tại đây

Thời hạn đăng ký: 22/10/2019

PHỤ HUYNH NÊN XEM