Rung chuông vàng 2019 – nơi quy tụ những anh tài nhà F

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Uncategorized

Ngày đăng

21.10.2019

Hấp dẫn, hồi hộp và kịch tính, cuộc thi Rung chuông vàng FPT Schools 2019 diễn ra ngày 19/10 mang đến một sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa và nhiều cung bậc cảm xúc cho học sinh.

Để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi của trường, các thí sinh đã làm những bài thi tại lớp được chia theo từng khối. Bước vào cuộc thi, FPTers đều mang một chút tâm trạng hồi hộp nhưng vẫn rất tự tin và nhiệt huyết, thể hiện khát khao chinh phục giải thưởng cao nhất.

Nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả các thí sinh, ban tổ chức đã chia cuộc thi thành 3 ca theo từng khối. Ca 1 là sân chơi dành cho các bạn nhỏ khối 1 và khối 2; khối 3 và khối 4 sẽ thi ở ca 2 và ca cuối cùng dành cho học sinh khối 6 và khối 7.

Hội trường cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và bùng nổ, các thí sinh đều cho thấy rõ tinh thần cạnh tranh và quyết tâm cao nhất. Thí sinh sẽ trả lời lần lượt từng câu hỏi, nếu trả lời sai, thí sinh phải tạm dừng cuộc chơi, người cuối cùng ở lại trên sàn thi đấu chính là người vô địch Rung chuông vàng nhà F 2019 của khối đó.

Rung chuông vàng 2019

Trước khi bắt đầu cuộc thi, các thầy cô giáo hướng dẫn kỹ luật thi, các lưu ý và không quên cổ vũ, động viên để các “thí sinh nhí” có tinh thần thoải mái nhất

Rung chuông vàng 2019

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi Rung chuông vàng, trên gương mặt các thí sinh không giấu nổi một chút lo lắng và hồi hộp

Học sinh Tiểu học FPT tham gia thi RCV

Để tránh những vi phạm nhỏ khi cuộc thi bắt đầu, bạn nào cũng chăm chú lắng nghe hướng dẫn

Học sinh Tiểu học FPT tham gia thi Rung chuông vàng 2019

Khi trả lời câu hỏi, các Ếch nhà F cũng cẩn thận ghi rõ ràng đáp án

Học sinh FPT tham gia thi Rung chuông vàng 2019

Khi đưa ra đáp án, không khí thật căng thẳng

Rung chuông vàng

Nhưng khi đáp án câu hỏi được công bố, lập tức được tiếp thêm “sức mạnh” bởi 1 câu trả lời đúng

Rung chuông vàng 2019

Niềm hạnh phúc và sung sướng tột cùng

Đối với học sinh khối 1 và khối 2, các câu hỏi chủ yếu liên quan đến các vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày của học sinh. Một mặt giúp học sinh ôn lại các kiến thức cũ trong sách giáo khoa, mặt khác giúp các em mở rộng vốn kiến thức xã hội của mình. Ca thi thứ nhất đã diễn ra rất vui vẻ và hào hứng. Có lẽ, do lần đầu tham dự nên còn có nhiều bỡ ngỡ, chỉ sau 5 câu hỏi đầu tiên, các thí sinh khối 1 và khối 2 đã phải dùng sự cứu trợ của các thầy  cô để tiếp tục trở lại sàn thi đấu.

Rung chuông vàng

Các thầy cô giáo chơi trò “Dẫn bóng” để “cứu” các thí sinh trở lại sàn thi đấu. Thầy cô giáo sẽ phải dùng miệng để chuyền các quả bóng từ điểm xuất phát đến điểm đích bằng 1 chiếc thìa

Rung chuông vàng

Một quả bóng “về đích” thành công tương đương với 1 thí sinh sẽ được trở lại sàn thi đấu

Càng về sau, độ khó của cuộc thi cũng tăng dần theo câu hỏi. Khi phải chính thức dừng cuộc chơi, trên gương mặt nhiều bạn nhỏ đã thể hiện rõ sự tiếc nuối, buồn bã, thậm chí có cả những giọt nước mắt. Những thí sinh cuối cùng đã thi đấu rất xuất sắc khiến BTC phải mở thêm câu hỏi phụ.

Trải qua những phút giây căng thẳng và hồi hộp, chuông vàng nhà F dành cho khối 1 và khối 2 cuối cùng đã “rung lên” với sự thể hiện đáng nể phục của Lương Ngọc Châu Anh lớp 2A2.

Rung chuông vàng 2019

Vượt qua rất nhiều thí sinh, “nhà vô địch” Rung chuông vàng FPT Schools 2019 dành cho học sinh khối 1 và khối 2 chính thức gọi tên Lương Ngọc Châu Anh lớp 2A2

Ở các ca sau, sự kịch tính của cuộc thi càng tăng lên. Ca 2 thu hút sự tham gia đông đảo của 50 học sinh khối 3 và 4 của nhà F. Với ca thi này, các câu hỏi sẽ tăng dần độ khó, chủ đề câu hỏi bao trùm nhiều lĩnh vực từ các kiến thức xã hội, toán học, mĩ thuật,  âm nhạc, các kiến thức liên quan đến những môn học đặc thù ở FPT Schools và hiểu biết của học sinh về nhà F …Đặc biệt, không khí cuộc thi trở nên gay cấn bởi sự xuất hiện của các câu hỏi bằng Tiếng anh khiến không ít thí sinh phải rời khỏi sàn thi đấu.

Rung chuông vàng 2019

Không khí cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh khối 3 và khối 4 nhà F ở ca 2 trở nên kịch tính và gay cấn bởi lĩnh vực kiến thức được mở rộng

Rung chuông vàng 2019

Sự xuất hiện của các câu hỏi bằng Tiếng anh làm cuộc thi trở nên thú vị hơn rất nhiều nhưng cũng khiến không ít thí sinh phải tiếc nuối

Rung chuông vàng 2019

Niềm hân hoan và vỡ òa hạnh phúc khi vượt qua 1 “nấc thang” để tiến gần hơn với “chuông vàng”

Chỉ sau 6 câu hỏi đầu tiên, các thí sinh đã phải dùng đến “thẻ bài hộ mệnh” từ sự trợ giúp của các thầy cô giáo. Bằng sự nỗ lực và cố gắng cao nhất, các thầy cô giáo khối 3 và 4 đã trao cơ hội trở lại sàn thi đấu cho  42 em học sinh để dành lấy cơ hội “rung chuông vàng” nhà F 2019. 

Rung chuông vàng 2019

Trò chơi “Dẫn bóng” đã “cứu” được 42 thí sinh trở lại sàn thi đấu tranh tài

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui sướng, hạnh phúc khi được tiếp tục được ở lại sàn đấu hay tiếc nuối, ngỡ ngàng vì mình lựa chọn sai. Khi trên sàn thi đấu chỉ còn lại 2 thí sinh, không khí Rung chuông vàng 2019 chưa bao giờ căng thẳng đến thế, cuộc tranh tài  “một chín một mười” của những người xuất sắc nhất bắt đầu.

Rung chuông vàng 2019

Không thể tiếp tục trong sàn thi đấu nhưng vẫn vui vẻ vì đã học được nhiều bài học ý nghĩa

Rung chuông vàng 2019

Hào hứng và nhiệt tình tiếp thêm sức mạnh để “đồng đội” của mình để mang về danh dự cho lớp

Bằng bản lĩnh và sự tự tin, Nguyễn Gia Hưng – lớp 3A3 đã chinh phục được ngôi vị cao nhất cuộc thi Rung chuông vàng 2019 khối 3 và khối 4. Đối với các thí sinh còn lại, mặc dù cảm thấy tiếc nuối vì không thể chạm tay đến vị trí cao nhất nhưng các em đều vui vẻ bởi những kiến thức bổ ích mà cuộc thi mang lại. Khánh Phong – lớp 4A1 chia sẻ:“ Các câu hỏi trong cuộc thi tương đối khó với em dù đó đều là những kiến thức mà con đã được học. Nhưng con vẫn hơi tiếc nuối một chút vì nếu suy nghĩ kĩ lưỡng và cẩn thận hơn, con đã có thể trả lời được những câu hỏi này”.

Rung chuông vàng 2019

Nhà vô địch Rung chuông vàng FPT School 2019 dành cho khối 3 và khối 4  Nguyễn Gia Hưng, lớp 3A3 (thứ 4 từ phải sang) 

Ca thi cuối cùng, nơi tranh tài của học sinh khối 6 và 7 đã khiến cuộc thi “nóng” hơn bao giờ hết. Được tuyển chọn từ những đại diện tinh anh của mỗi lớp, các thí sinh có mặt trong cuộc thi toàn khối đều cho thấy mình là đối thủ “đáng gờm”.

Ở những câu đầu, đa phần các thí sinh đều cảm thấy khá nhẹ nhàng nhưng càng về sau, với độ khó tăng dần, nhiều thí sinh đã phải tạm rời sàn đấu. Không khí của cuộc thi càng lúc càng hồi hộp căng thẳng. Các kiến thức đều được mở rộng hơn so với cuộc tranh tài của ca 1 và ca 2. Bên cạnh đó, sự kịch tính của cuộc thi còn được đẩy lên mức cao, đòi hỏi sự tập trung cao độ, khả năng tính toán nhanh nhạy của các thí sinh ở các câu hỏi liên quan đến Toán học với thời gian suy nghĩ rất ngắn. 

Rung chuông vàng 2019

Tập trung cao độ để nhớ lại kiến thức

Rung chuông vàng 2019

So với 2 ca thi trước, ca thi thứ 3 diễn ra trong một thời gian ngắn. Chỉ sau thời gian ngắn diễn ra cuộc thi, những gương mặt “sáng giá” nhất đã được tìm ra

Rung chuông vàng 2019

Làm sao để tính toán được tỷ lệ chính xác của bản đồ thu nhỏ trong một khoảng thời gian cực ngắn?

Rung chuông vàng 2019

Câu hỏi liên quan đến kiến thức từ điển Hán – Việt trong chương trình Ngữ văn lớp 6 không thể làm khó được các thí sinh

Không phải dùng đến nhiều câu hỏi phụ như ca thi thứ 2, sau câu hỏi thứ 14, BTC đã tìm ra được quán quân của Rung chuông vàng nhà F dành cho học sinh khối 6 và khối 7. Chia sẻ cảm xúc khi giành chiến thắng, Nguyễn Đức Hải – lớp 7A1 không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt: “Con rất vui và thực sự không tin được rằng con đã giành được giải nhất vì trước khi bước vào cuộc thi, con cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng. Nhiều câu hỏi trong cuộc thi  không quá khó với con, chúng đều nằm trong những kiến thức mà con đã được biết. Cuộc thi thực sự là một cơ hội tốt để con có kiểm tra lại kiến thức của mình”

 

Học sinh Nguyễn Đức Hải lớp 7A1 Trường TH và THCS FPT Cầu Giấy

Học sinh Nguyễn Đức Hải lớp 7A1

Cuộc thi Rung chuông vàng FPT Schools 2019 đã chính thức khép lại với rất nhiều cảm xúc. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những “chiến binh” mạnh mẽ và tài giỏi, là niềm tự hào của FPT Schools. Hi vọng các bạn vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê trong học tập để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

PHỤ HUYNH NÊN XEM