Vì sao các FSchoolers thích học Tiếng Anh?

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Tin Giáo Dục, Tin tức

Ngày đăng

25.02.2022

Việc học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thực sự chưa bao giờ đơn giản. Chính vì vậy, việc trang bị những phương pháp học tập phù hợp là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp chúng ta không còn cảm thấy “sợ hãi” khi học thêm một ngôn ngữ mới.


Tại FSchools, nhà trường đã xây dựng các hoạt động Tiếng Anh đầy thú vị, giúp học sinh tìm được niềm vui khi học thêm ngôn ngữ khác. Hãy cùng nhau khám phá bí kíp nào khiến học sinh luôn tràn đầy hứng khởi trong mỗi giờ học Tiếng Anh của “Trường F” nhé!

1. Vai trò quan trọng của Tiếng Anh:

Trong xã hội ngày nay, mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh.
Với học sinh/sinh viên, các bạn có nhiều cơ hội được lựa chọn môi trường học tập mà mình mong muốn. Nếu muốn vào những ngôi trường đại học Top đầu cả nước thì Tiếng Anh chính là điểm sáng trong hồ sơ của bạn. Với những bạn có ý định đi du học, Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để không gặp trở ngại khi giao tiếp và học tập ở nước ngoài.
Còn với người đi làm, Tiếng Anh chính là điều kiện cần. Hiện nay, các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài đều yêu cầu bạn phải thông thạo Tiếng Anh. Điều này chính là điểm mạnh để cạnh tranh với các ứng viên khác. Ngoài ra, họ sẽ trả mức lương xứng đáng cho năng lực của bạn.
Hiểu được điều này, FSchools luôn mong muốn tạo điều kiện giúp học sinh có một môi trường học Tiếng Anh thú vị bằng những hoạt động trải nghiệm bổ ích.

 

2. Mong muốn của bố mẹ về khả năng ngoại ngữ của con:

Với mong muốn con sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai, các bậc cha mẹ đã cho con học Tiếng Anh từ khi còn rất sớm.
Ngoài việc học trên trường, các bậc phụ huynh còn cho con học thêm tại các trung tâm, thuê gia sư dạy kèm hàng tuần,… Điều này cho thấy, cha mẹ đang dành sự lưu tâm đặc biệt cho việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ cho con.

 

3. Hạn chế khi học Tiếng Anh ở trường:

Đa phần hiện nay học sinh đang học Tiếng Anh theo hướng thụ động, thường chỉ chú trọng vào việc làm bài tập và học ngữ pháp. Nghe và nói là hai kỹ năng học sinh còn yếu nhất vì các bạn chỉ học qua sách vở, qua lời thầy cô giảng bài mà chưa có cơ hội rèn luyện và áp dụng vào thực tế.

4. Hoạt động giáo dục Tiếng Anh tại FSchools:

Với mục tiêu giúp học sinh tiếp cận môn Tiếng Anh một cách chủ động và tự nhiên, FSchools luôn đổi mới phương pháp đào tạo, sử dụng giáo trình bản quyền từ Mỹ, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đặc biệt kiến thức sẽ được truyền tải thông qua các hoạt động trải nghiệm, từ đó tạo ra một môi trường học tập thú vị mà không khiến học sinh cảm thấy bị áp lực.

4.1. Học qua trải nghiệm và dự án:

Đây là phương pháp học Tiếng Anh giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức chủ động thông qua những hoạt động thực tế trong đời sống học tập và thường nhật.
Học từ trải nghiệm: Học sinh sẽ được tham gia các workshop, các buổi dã ngoại có chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày như sở thú, bưu điện, bảo tàng… Việc này không chỉ giúp việc học Tiếng Anh trở nên thú vị  mà còn giúp rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử,… cho học sinh.

Học từ dự án: Khi học các môn khoa học bằng Tiếng Anh, học sinh sẽ được hướng dẫn lên ý tưởng, thực nghiệm và hoàn thiện sản phẩm. Thông qua các dự án, học sinh sẽ hình thành kĩ năng làm nhóm và rèn luyện thói quen nói chuyện bằng Tiếng Anh trong khi trao đổi.

4.2. Đồng hành cùng cha mẹ học Tiếng Anh:

Các giờ học trên lớp có thể chưa đủ để con phát triển toàn diện các kỹ năng Tiếng Anh của mình. Vì thế, FSchools đã xây dựng các buổi chia sẻ về các bài học trên lớp, các bài nghe Tiếng Anh của con với nhận xét chi tiết của giáo viên để phụ huynh có thể luyện tập, tạo thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày cho con. Việc này giúp phụ huynh tạo ra một môi trường nói tiếng Anh gần gũi, thân thiện cùng các con. 


FSchools tin rằng nếu học sinh có đủ môi trường để thực hành với đa dạng các hoạt động trải nghiệm thì việc học Tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều so với việc chỉ học tập thụ động qua sách vở. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết khiến cho FSchoolers yêu thích môn Tiếng Anh.

PHỤ HUYNH NÊN XEM