Những điều cần lưu ý trong danh mục hồ sơ nhập học Khối THCS tại FSchool Bắc Ninh

21.06.2022

Kế thừa những kinh nghiệm từ Tổ chức Giáo dục FPT cùng với đó là sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn, FSchool Bắc Ninh luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn ngay từ những ngày đầu.

Tuy nhiên, với số lượng chỉ tiêu tuyển sinh có hạn, cũng như để đảm bảo chất lượng đầu vào, mỗi Khối lớp đều được nhà trường xây dựng các hoạt động đánh giá năng lực cụ thể. Theo đó, các bạn học sinh Khối lớp 6.7 sẽ làm kỳ thi đánh giá năng lực trên ứng dụng Vioedu với 3 bài thi Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh.

Vì vậy để chắc chắn nằm trong danh sách chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường, chắc hẳn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có khoảng thời gian để chuẩn bị đủ lâu, có một sự quyết tâm đủ sâu trước khi lựa chọn thay đổi một môi trường học tập mới cho con.

Giờ đây, bước cuối cùng để chính thức trở thành học sinh Khối THCS tại Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh chính là việc hoàn thiện hồ sơ nhập học theo đúng các danh mục như Nhà trường hướng dẫn. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy lưu ý và chuẩn bị thật chính xác các hồ sơ dưới đây:

Đối tượng 1: Học sinh học theo Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam

STT Tên hồ sơ Số lượng
A. Hồ sơ đào tạo
1 Phiếu đăng ký nhập học chính thức (bản gốc) 01
2 Mã học sinh và mật khẩu 01
3 Ảnh 3×4 04
4 Giấy khai sinh (bản sao/ công chứng) 01
5 Sổ hộ khẩu hoặc Giấy tạm trú tạm vắng

(bản photo)

6 Chứng minh thư/ Căn cước công dân của bố/ mẹ/ người bảo trợ ( bản photo) 01
7 Học bạ (bản gốc) 01

Giấy giới thiệu chuyển trường (bản gốc)

1. Giấy giới thiệu chuyển trường có xác nhận của trường cũ (đối với học sinh lớp 7)
  2. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (Đối với học sinh THCS xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác đến).

9 Quy định đảm bảo học tập 01
10 Bản cam kết riêng 01
B. Hồ sơ tài chính học sinh (nếu thuộc diện ưu đãi) (ghi rõ tên CB FPT Edu/ CB FPT/ Anh chị em đang là học sinh/ sinh viên và mã CB/Mã HS/ Mã SV)
1 Giấy khai sinh/ Sổ hộ khẩu (bản photo) 01
2 CMTND/ CCCD bố/ mẹ (bản photo) 01
3 Giấy xác nhận nhân sự/học sinh/sinh viên 01
C. Hồ sơ khác (nếu có, theo yêu cầu từng địa phương, cơ sở)
1 Phiếu đăng ký dịch vụ đón trả 01
2 Phiếu đăng ký xe tuyến 01

Đối tượng 2: Học sinh không học theo Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam

• Là học sinh trong lộ trình học tập trước đó có yếu tố nước ngoài (Học từ nước ngoài về, học chương trình quốc tế/liên kết tại Việt Nam, học chương trình không thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam)
  • Hồ sơ nhập học: Như yêu cầu của Đối tượng 1
  • Lưu ý:

+ Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ có ngôn ngữ khác Tiếng Việt phải được dịch thuật và công chứng sang Tiếng Việt.

+ Tất cả hồ sơ nhập học của học sinh thuộc đối tượng 2 đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào phải có phê duyệt của PGD và Ban Giám Hiệu về chương trình học trước đó.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, Quý Phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ ngay Hotline hoặc Inbox cho Fanpage Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh.