Hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ online tại FSchool Bắc Ninh

Tin tức, Tin Tuyển Sinh

28.02.2022

Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh đã sẵn sàng chào đón các bạn học sinh Khối 1, 2;  Khối 6, 7; và Khối 10 trong năm học 2022-2023.

Dưới tác động của dịch Covid 19 – việc nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Đừng lo lắng, FSchool Bắc Ninh sẽ hướng dẫn Quý Phụ huynh và các bạn học sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ online một cách chi tiết nhất.

1. Thông tin tuyển sinh:

1.1. Đối tượng tuyển sinh:

–  Về năng lực nhận thức:Học sinh có đủ năng lực học tập theo yêu cầu của nhà trường.

• Khối 1: Học sinh sinh năm 2016;
  • Khối 2: Học sinh sinh năm 2015, đã hoàn thành nhiệm vụ học tập lớp 1 (năm học 2020 – 2021);
  • Khối 6: Học sinh sinh năm 2011, đã hoàn thành chương trình Tiểu học;
  • Khối 7: Học sinh sinh năm 2010, đã hoàn thành nhiệm vụ học tập lớp 6 (năm học 2020 – 2021);
  • Khối 10: Học sinh sinh năm 2007, đã hoàn thành chương trình THCS.

– Về Hạnh kiểm, năng lực phẩm chất:

• Khối 2: Năng lực phẩm chất xếp loại “Đạt” trong năm lớp 1;
  • Khối 6: Năng lực phẩm chất xếp loại “Đạt” trong toàn khóa Tiểu học;
  • Khối 7: Hạnh kiểm xếp loại “Tốt” trong năm lớp 6;
  • Khối 10: Hạnh kiểm xếp loại “Khá” trong toàn khóa THCS.

– Về sức khỏe:

Học sinh có đủ sức khỏe cần thiết để có thể tham gia sinh hoạt và học tập trong môi trường bán trú; không mắc các bệnh lây nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm. Nhà trường không tiếp nhận các học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt (do điều kiện chăm sóc và cơ sở vật chất hiện tại của trường chưa đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt của học sinh).

Trường hợp học sinh khác độ tuổi tương ứng với từng cấp, lớp sẽ được Nhà trường xem xét và tiếp nhận theo đúng quy định trong Điều lệ trường Tiểu học và trường Phổ thông có nhiều cấp học.

Học sinh là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam; là người Việt Nam sinh sống, học tập ở nước ngoài hoặc các chương trình học khác… sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và tuân thủ theo đúng quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành phố.

1.2. Chỉ tiêu tuyển sinh:

• Khối 1: 150 học sinh (5 lớp);
  • Khối 2: 90 học sinh (3 lớp);
  • Khối 6: 150 học sinh (5 lớp);
  • Khối 7: 60 học sinh (2 lớp);
  • Khối 10: 150 học sinh (5 lớp).

1.3. Hình thức tuyển sinh:

• Khối 1: Học sinh tham gia phỏng vấn với giáo viên, đánh giá khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc (EQ) của học sinh;
  • Khối 6: Tuyển thẳng hoặc đánh giá năng lực Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh;
  • Khối 10: Tuyển thẳng căn cứ vào học bạ hoặc thành tích học tập;
  • Các khối khác: Đánh giá năng lực Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh.

1.4. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ online:

Nhận hồ sơ dự tuyển và tuyển thẳng từ 01/01/2022 đến hết 15/06/2022.

1.5. Lệ phí xét tuyển:

• Lệ phí: 200,000 VND/ lần;
  • Hình thức nộp lệ phí: Chuyển khoản.

2. Hướng dẫn các bước đăng xét tuyển học bạ online:

2.1. Hồ sơ xét tuyển học bạ online cần chuẩn bị: 01 ảnh 4×6; học bạ hoặc bảng điểm 03 kỳ học gần nhất (khối 6, 7 và khối 10).

2.2. Các bước đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển học ba online:

• Bước 1: Điền đầy đủ thông tin trong form dự tuyển: https://bit.ly/FSCBN_HoSoDangKyNhapHoc
  • Bước 2: Upload 01 ảnh 4×6; học bạ hoặc bảng điểm 03 kỳ học gần nhất (khối 6, 7 và khối 10);
  • Bước 3: Nhận email xác nhận của Nhà trường, thông tin về lịch phỏng vấn.

2.3. Đăng ký giữ chỗ và thời gian nhập học chính thức:

•  Đăng ký giữ chỗ: Sau khi có kết quả đánh giá dự tuyển/ duyệt hồ sơ tuyển thẳng.
  • Thời gian nhập học chính thức (dự kiến): Tháng 6 /2022.

3. Thông tin liên hệ:

Để đảm bảo chất lượng dạy và học, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh đã xác định rõ số lượng tuyển sinh trong năm học 2022-2023, vì vậy nhà Trường sẽ ưu tiên các hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện và gửi sớm. Quý Phụ huynh và các bạn học sinh hãy lưu ý thông tin này để không bỏ lỡ thời hạn xét tuyển.