Học sinh Trường THCS Suối Hoa tràn đầy hứng khởi với workshop “Tình yêu học trò” do Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh tổ chức

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Sự kiện, Tin tức

Ngày đăng

15.03.2022

Ngày 13/3 vừa qua, workshop “Tình yêu học trò” do FSchool Bắc Ninh tổ chức đã khiến ngày cuối tuần vừa qua của các bạn học sinh lớp 9 Trường THCS Suối Hoa trở nên đặc biệt và đầy thú vị. 

 


Các bạn đang ở lứa tuổi đang có sự thay đổi về mặt cảm xúc – đây cũng chính là khoảng thời gian các bạn dễ có những rung động đầu đời. Mong muốn giúp các bạn hiểu đúng về chủ đề “Tình yêu học trò”, FSchool Bắc Ninh đã tổ chức workshop này và nhận được nhiều sự quan tâm và mong chờ từ phía các bạn học sinh.

Workshop lần này có sự tham gia của 30 bạn học sinh với với dẫn dắt của cô Lương Trà My – Giáo viên tổ bộ môn Phát triển cá nhân (PDP) của FSchools. Trong buổi workshop, cô My chia sẻ: Các nấc thang cảm xúc vốn dĩ rất phong phú và đa dạng, tuy nhiên, không phải lúc nào những tình cảm, cảm xúc ấy cũng phát triển theo từng nấc thang. Vì vậy, chúng mình cần có thời gian để lắng nghe tiếng nói của con tim mới có thể nhận định chính xác những cảm xúc đó.

 

Qua buổi trò chuyện, bằng sự thấu hiểu và lắng nghe, đặc biệt là phần mini game đã giúp các bạn học sinh cảm thấy gần gũi và sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện của mình. Thông qua mỗi câu chuyện, tình huống, các bạn học sinh sẽ có thể gọi tên chính xác cảm xúc trong lòng mình và cách ứng xử trước những tình huống có thể xảy ra khi mới biết yêu.

 

Bên cạnh những chia sẻ của cô Lương Trà My, các bạn học sinh cũng tích cực bày tỏ quan điểm của mình. Khi cô đưa ra những tình huống, các bạn rất hào hứng trả lời câu hỏi. Sự tương tác xuyên suốt giữa cô và học sinh đã làm cho buổi workshop trở nên thú vị, vui tươi.

“Em cảm thấy rất vui vì đã có cơ hội tham gia buổi workshop ngày hôm nay. Buổi thảo luận này thực sự rất ý nghĩa đối với những bạn đang ở độ tuổi như em.” – bạn Thảo chia sẻ cảm nhận của mình sau buổi học.

Buổi workshop khép lại sau hơn 1 tiếng đồng hồ giao lưu giữa các cô trò. Đa số các bạn cảm thấy những chia sẻ của cô giáo rất hữu ích và mong muốn FSchool Bắc Ninh có thêm nhiều buổi workshop ý nghĩa  như vậy giúp các bạn có thể thấu hiểu những vấn đề mà độ tuổi này thường gặp phải.

PHỤ HUYNH NÊN XEM