FPT School Bắc Ninh tích cực tuyên truyền về an toàn giao thông

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Sự kiện, Tin tức

Ngày đăng

14.11.2022

Ngày 14/11, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tuyên truyền pháp luật giao thông.

 

Hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng con người, gây nên bao đau thương, mất mát cho các gia đình. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trong 10 năm trở lại đây có khoảng 9000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hiện chế hiểu biết và ý thức của người dân, trong đó lứa tuổi thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất. Do đó, Trưởng Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tuyên truyền pháp luật giao thông cho cán bộ/giáo viên cùng các em học sinh. Nội dung được lồng ghép trong chính hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tuần và được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

 

Chương trình có sự hiện diện của các lãnh đạo đại diện cho Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh và Ban lãnh đạo Trưởng Tiểu học, Trung học cơ sở & Trung học phổ thông FPT, cụ thể: Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Kim Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh; Thầy Trần Vũ Quang – Giám đốc điều hành Trường Tiểu học, THCS & THPT FPT.

 

Trong khuôn khổ chương trình, các vị khách mời, cán bộ/thầy cô cùng các em học sinh đã cùng dành những phút giây mặc niệm dành cho các nạn nhân xấu số thiệt mạng vì an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các thông tin về luật lệ khi tham gia giao thông và cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy định cũng được truyền tải thông qua những câu chuyện và ví dụ thực tế. Đặc biệt, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh đã rất khéo léo khi tuyển truyền về những tác hại và hậu quả của tai nạn giao thông qua nhiều ca khúc, tiểu phẩm.

 

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT tin rằng các em đã có cho mình những thông tin hữu ích và nhận thấy được mức độ quan trọng của việc tuân thủ luật lệ an toàn giao thông. Nhà trường hy vọng rằng các em sẽ trở thành những “tuyên truyền viên” tích cực trong việc chia sẻ những hiểu biết của mình về luật ATGT đến với tất cả mọi người.

PHỤ HUYNH NÊN XEM