FSchoolers tham gia giao lưu văn hoá với học sinh trường SIT High School Nhật Bản

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Sự kiện, Tin tức

Ngày đăng

15.12.2021

Nối tiếp các chương trình giao lưu văn hóa, học tập với các buổi giao lưu học tập như chương trình Buddy 2019-2020, FSchoolers đã có cơ hội được gặp gỡ với SIT High School với chủ đề vô cùng thú vị – ẩm thực.

Chiều ngày 16/11, 22 bạn học sinh trường FPT School đã tham gia giao lưu văn hoá cùng học sinh trường SIT High School đến từ Nhật Bản. Với chủ đề tìm hiểu về văn hoá, đặc biệt chú trọng khám phá các nét đặc sắc trong nền ẩm thực, học sinh hai trường đều cảm thấy thú vị và hứng khởi.

Mở đầu buổi giao lưu, với niềm tự hào, FSchoolers giới thiệu tới các bạn Nhật Bản môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và những điểm đặc biệt, khác lạ của trường. Tiếp nối hành trình văn hoá, các bạn học sinh trường SIT High School Nhật Bản cũng đã được sống trong không khí Tết cổ truyền Việt Nam qua bài diễn thuyết vô cùng ấn tượng, chỉn chu và thú vị.

FSchoolers dù không thể trực tiếp đến Nhật để cùng các bạn tham qua các địa danh nổi tiếng hay trải nghiệm món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào nhưng cũng phần nào khám phá được nét độc đáo trong văn hoá truyền thống người Nhật. Các bạn học sinh đến từ SIT đã đưa FSchoolers tới tìm hiểu về lịch sử của tranh Ukiyo-e, các lối kiến trúc nổi bật mang đậm hơi thở đất nước mặt trời mọc, các điểm thú vị theo từng mùa trong năm hay những địa chỉ nổi tiếng lâu đời ở Nhật mà du khách nào cũng nên ghé qua.

Dù mang những nét riêng biệt nhưng cả FSchoolers và học sinh trường SIT High School đều nhìn thấy rằng văn hoá Việt Nam và Nhật Bản cũng đồng thời có những nét gần gũi, giao thoa lẫn nhau. Sau khi kết thúc phần thuyết trình, học sinh của cả hai trường đã cùng nhau trải nghiệm làm phở cuốn và mỳ somen đầy thú vị.

FSchoolers đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu, giới thiệu một cách tinh tế, cặn kẽ về phở cuốn và khéo léo trổ tài đầu bếp. Các bạn học sinh SIT High School vô cùng hứng thú và ấn tượng với món phở cuốn nói riêng và nền ẩm thực phong phú của Việt Nam nói chung. Đồng thời, FSchoolers cũng có thêm kiến thức mới về lịch sử và cách chế biến mỳ somen truyền thống Nhật Bản.

Buổi giao lưu văn hoá giữa FPT School và SIT High School Nhật Bản đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng và mang đến cho các bạn học sinh cả hai trường những kỷ niệm, trải nghiệm đáng nhớ. Đây là cơ hội tốt để các em có thể mở mang vốn hiểu biết và có thêm nhiều người bạn thú vị từ các quốc gia khác.

PHỤ HUYNH NÊN XEM