Orientation Week – Tuần lễ định hướng chào đón học sinh trở lại trường của Fschool Cần Thơ: Đong đầy cảm xúc & gắn kết

09/08/2022

Tuần lễ định hướng Fschool Cần Thơ năm nay kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ bắt đầu từ ngày 15/08 (Thứ hai) đến 19/08 (Thứ sáu). Xuyên suốt 5 ngày diễn ra Tuần lễ định hướng, các bạn được học, được chơi cũng như kết nối với những người thầy, người bạn mới. Hãy cùng điểm qua những hoạt động chính xuyên suốt tuần qua ngay bên dưới.

Ngày đầu tiên 15/08, buổi Lễ Chào đón Tân học sinh Khóa 4 được diễn ra trang trọng với sự góp mặt của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Uyên Thúy. Các bạn Khóa 4 đã được sinh hoạt cùng cô Thúy và thầy cô đến từ các bộ môn, cũng như tham quan gian hàng do các bộ môn thực hiện.

Ngoài ra, học sinh trường THPT FPT Cần Thơ còn được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân tại Talkshow: Lòng biết ơn và Học tốt mà không quá gian nan. Buổi talkshow đã đem đến cho các bạn nhiều góc nhìn hơn về lòng biết ơn cũng như gợi ý những phương pháp học tốt nhưng không quá gian nan

Lễ Chào đón Tân học sinh Khóa 4
Thầy Nguyễn Thành Nhân tại Talkshow: Lòng biết ơn và Học tốt mà không quá gian nan

Tiếp nối những hoạt động đầy giá trị của ngày đầu tiên, ngày thứ hai (16/08/2022), các bạn khối 11 đã tham dự buổi Định hướng tư duy cho học sinh của cô Uyên Thúy và Chuyên đề kỹ năng quản lý dự án do phòng PDP tổ chức.

Cô Uyên Thúy chia sẻ trong Định hướng tư duy cho học sinh khối 10,11

Bên cạnh đó, các bạn khối 12 đã được ôn lại quy chế thi tốt nghiệp, định hướng về việc chọn tổ hợp cùng Thầy Minh – Trưởng phòng đào tạo Nhà trường. Ngoài ra, các bạn còn được học cách làm sao để lập kế hoạch ôn tập từ đầu năm, để tự tin hơn khi chọn nghề, chọn trường qua phần chia sẻ bổ ích của hai chị Khóa 1 là Kiều Vy và Ngọc Trâm.

Talkshow 12 ON THE GO | Diễn giả Kiều Vy và Ngọc Trâm

Ngày thứ ba của Tuần lễ định hướng (17/08/2022), học sinh khối 10 đã cùng lắng nghe chia sẻ bổ ích từ thầy Đào Lê Hòa An tại Talkshow Lưng chừng tuổi 15: Thích nghi và Hội nhập. Thông qua sự kiện, các bạn hiểu được bản thân mình là ai, mình nên làm gì. Từ đó, các bạn sẽ tự rút ra được bài học cho chính mình để có thể thích nghi được với môi trường nội trú và học tập xa nhà.

Talkshow Lưng chừng tuổi 15: Thích nghi và Hội nhập

Riêng với khối 11 và 12, các bạn đã có một buổi vừa học vừa chơi thật nhiều cảm xúc với thầy cô bạn bè qua Amazing Race – Team Building.

Amazing Race – Team Building

Ngày thứ tư có lẽ là ngày mà tất cả các bạn đều mong chờ với Đêm đại nhạc hội bùng cháy. Đêm nhạc quy tụ dàn rapper cực đỉnh đang được yêu thích bởi các bạn trẻ như Rapper Hiếu Thứ Hai, Rapper Hurrykng và Rapper Manbo.

Hoạt động này đã giúp các bạn tân học sinh K4 và cả các bạn K2, K3 làm quen với nhau, xóa bỏ những rào cản vô hình để cùng cháy hết mình vì âm nhạc.

Đêm đại nhạc hội hoành tráng

Khép lại Tuần lễ định hướng 2022 là Ngày hội tư vấn du học, IELTS; Thông tin tuyển sinh và Không gian Câu lạc bộ. Tại ngày hội, các bạn học sinh đã được giao lưu trực tiếp với diễn giả Bùi Ngọc Long – Voice of The Year in IELTS Face-off và là Podcaster tại Voiz FM – Podcast & Sách nói bản quyền. Qua phần chia sẻ, các bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để học IELTS được hiệu quả hơn. Ngoài ra, đại diện đến từ các đối tác cũng đã có những phần chia sẻ bổ ích đến các bạn K2.

Hình ảnh tại ngày cuối cùng của ???????????????????????????????????????????? ????????????????

Sau Tuần lễ định hướng 2022, tin rằng các giáo viên, các bộ và học sinh của trường đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng bước vào năm học 2022 – 2023. Tin rằng trong năm học này, thầy trò trường THPT FPT Cần Thơ sẽ gặt hái nhiều thành công mới.