Học võ Vovinam tại FSchools: Không chỉ đơn thuần là hoạt động Giáo dục thể chất

27/02/2023

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa của cha ông ta qua ngàn đời, vì thế việc truyền bá tinh hoa võ thuật cho thế hệ mai sau là điều hết sức quan trọng. Tại FSchool Bắc Ninh, môn võ Vovinam đã trở thành một môn học chính để giáo dục thể chất cho học sinh. Các em không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn nâng cao tinh thần thượng võ, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc.

Lịch sử võ thuật Vovinam

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936 nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến 1938 mới đem ra công khai đồng thời ông đề ra chủ thuyết “cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

Vovinam là cách viết tắt của cụm từ "Võ Việt Nam" để dễ đọc. Bên cạnh việc tập luyện võ thuật, binh khí, các võ sinh còn tập luyện nhuyễn công, khí công và coi trọng việc trau dồi nhân tính. 

03 lý do Vovinam được chọn làm môn Giáo dục thể chất tại FSchool Bắc Ninh

  • Giữ gìn bản sắc dân tộc:

Truyền bá, giảng dạy võ cổ truyền tại trường học chưa bao giờ là điều dễ dàng và phần lớn chỉ dừng lại ở những chương trình ngoại khóa, không bắt buộc. Do đó các em học sinh khó có thể thấm nhuần tinh hoa của võ cổ truyền. Việc đưa Vovinam vào chương trình giáo dục chính thức tại FSchool Bắc Ninh sẽ giúp học sinh thêm hiểu, yêu những giá trị văn hóa, lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

  • Biến môn học khó nhằn trở nên gần gũi với thế hệ trẻ

Chương trình học Vovinam tại FSchool Bắc Ninh được thiết kế rất sáng tạo và hấp dẫn cho học sinh các cấp. Mỗi giờ học không chỉ tập trung múa võ, hô hào tập luyện căng thẳng mà các em học sinh có thể lồng ghép môn võ này để làm nên một tác phẩm như biểu diễn võ nhạc, tình huống, phim ngắn,... Ý tưởng mới lạ này của các giảng viên Vovinam nhằm tạo sự hứng thú trong mỗi tiết học cho học sinh, môn võ Vovinam nhờ thế cũng bớt khó nhằn và trở nên gần gũi hơn. 

  • Rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần 

FSchool Bắc Ninh tin rằng: Không chỉ để rèn luyện sức khỏe thể chất mà khi học về lâu dài, Vovinam sẽ giúp học sinh tôi luyện Tâm - Trí trầm tĩnh, sáng suốt để sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc sử dụng được Vovinam ở mức độ cơ bản còn là biện pháp tốt để các em bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm, nhất là khi đi học xa nhà. 

Những điều thú vị khi học Vovinam tại FSchool Bắc Ninh 

  • Nam, nữ “cân tài cân sức” 

Những tưởng là môn học lợi thế để phái nam thỏa thích phô diễn sức mạnh. Thế nhưng tại FSchool Bắc Ninh, không khó để bắt gặp cảnh tượng bạn nữ chỉ cần vận dụng một vài kỹ thuật đơn giản là có thể dễ dàng “hạ gục” các bạn nam. Nổi tiếng phải kể đến đòn bay cao kẹp cổ luôn luôn xuất hiện trong các buổi thi tài. 

  • Thầy Cô vui vẻ, trẻ trung

Bên cạnh vai trò giảng dạy kiến thức, Thầy Cô FSchool còn gây bão bởi độ “chịu chơi” khi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ học sinh hết mình, nhất là trong các buổi biểu diễn và kỳ thi kết thúc môn.

FSchool Bắc Ninh tin rằng việc đưa võ cổ truyền Vovinam vào chương trình đào tạo cho học sinh các cấp sẽ là khởi đầu tuyệt vời để phát triển toàn diện Thân-Tâm-Trí, đồng thời là trải nghiệm đáng tự hào trên hành trình trưởng thành của con. 

Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh, Trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
- SĐT: 0222 220 6666
- Email: [email protected]