PHÁT TRIỂN TIẾNG ANH ỨNG DỤNG

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Khối THCS

Ngày đăng

14.12.2021

FPT English = ESL (English for a second languge – Ngôn ngữ thứ 2) + AE (Applied English – Ứng dụng tiếng Anh trong mọi lĩnh vực)
Chương trình FPT English được thiết kế đăc biệt nhằm nâng cao chất lượng học tiếng Anh ứng dụng, đảm bảo chuẩn đầu ra Cambridge với đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với 100% Giáo viên có bằng giảng dạy quốc tế CELTA, TESOL, TEFL, hoặc tốt nghiệp loại giỏi tại các trường ngoại ngữ, sư phạm ngoại ngữ.

Trong đó, 40% thời lượng do GVNN hướng dẫn tập trung kỹ năng nói, viết, luyện ngữ âm và luyện các dạng đề Cambridge, PET, KET,…và 60% thời lượng do GVVN giảng dạy ngữ pháp, phương pháp đọc và nghe.

Học sinh là trung tâm

TPR (Total Physical Response) được biết đến là phương pháp học ngoại ngữ hiện đại và ưu việt nhất hiện nay. Tại FPT Schools, TPR tập trung vào học sinh và giúp học sinh phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Phương pháp dựa trên ba nguyên tắc: học thông qua nghe, vận dụng hành động và hình ảnh để ghi nhớ, môi trường học tập thoải mái, không áp lực.

Đọc: Học sinh được học Phonics (phương pháp dạy đánh vần tiếng Anh, phát âm tiếng Anh. Học sinh có thể học Tiếng Anh tương tự như Tiếng Việt bằng cách đánh vần từng đơn âm rồi sau đó ghép lại để đánh vần cả một từ), và đọc truyện, thơ. Học sinh được hướng dẫn hình thành thói quen nghe và đọc lại cho mẹ nghe, ghi âm và gửi lại cho giáo viên nhận xét. Đây là kỹ năng cơ bản nhất để phát triển ngôn ngữ.

Nghe, nói: Học sinh được học nghe qua các bài hát, thơ, truyện qua video, đĩa, học phản xạ với Giáo viên nước ngoài theo phương pháp TPR (Total Physical Response- Phương pháp phản xạ toàn thân).

Viết: Học sinh được học ngữ pháp và hành văn theo phương pháp hiện đại sẽ luyện viết từ, câu, đoạn, cách sử dụng các từ hay, thói quen đọc để viết, viết các dạng luận từ tiểu sử cá nhân, đến văn miêu tả, so sánh, bình luận, phân tích…. Học sinh được đánh giá trình độ, gửi kèm các tài liệu bổ trợ và giao bài hàng ngày, sửa bài viết cũng như có lộ trình mục tiêu riêng.

Học qua trải nghiệm và thực hành dự án

– Trải nghiệm: Một số chủ đề rất thông dụng như bưu điện, sở thú, bảo tàng, làm diều hay vận động học sinh sẽ được đi học qua các buổi dã ngoại, thực hành thực tế bằng các workshop thủ công, vận động giúp việc học ngôn ngữ thứ hai trở nên gần gũi hơn.

– Dự án: các môn khoa học học bằng Tiếng Anh, học sinh sẽ được hướng dẫn từ việc hình thành ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm, thiết kế lại và hoàn thiện một dự án sản phẩm thực sự. Đây là các giúp học sinh làm việc nhóm, trao đổi với nhau bắt buộc phải sử dụng Tiếng Anh, giúp việc giao tiếp bằng ngoại ngữ tự nhiên hơn, thú vị hơn, sáng tạo hơn.

PHỤ HUYNH NÊN XEM